ข่าวสารจุฬาฯ

แสดงความยินดีอาจารย์และนิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ รับรางวัลนักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงตวามยินดีกับอาจารย์และนิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับประกาศนียบัตรในฐานะนักประดิษฐ์และนักวิจัยไทยที่ได้รับรางวัลจากเวทีนานาชาติ (Internationally Outstanding Inventors Awards Ceremony) จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เมื่อวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566  ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ ชั้น 3 สโมสรทหารบก วิภาวดี 

อาจารย์และนิสิตคณะครุศาสตร์ที่ได้รับรางวัลมีดังนี้

 • รศ.ดร.รัชนีกร หงส์พนัส ภาควิชาหลักสูตรและการสอน ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ในงาน “The 48th International Exhibition of Inventions Geneva” เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2566
 • รศ.พรเทพ เลิศเทวศิริ ภาควิชาศิลปะ ดนตรี และนาฏศิลป์ศึกษา ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ในงาน “The 48th International Exhibition of Inventions Geneva” เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2566 และรางวัลเหรียญทอง พร้อมรางวัล special gold award ในงาน  “The 34th International Innovation & Technology Exhibition 2023 (ITEX 2023)” เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม  2566 
 • ผศ.ดร.โสมฉาย บุญญานันต์ ภาควิชาศิลปะ ดนตรี และนาฏศิลป์ศึกษา  และนายสุชาติ อิ่มสำราญ นิสิตปริญญาโทสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์  ได้รับรางวัลเหรียญทองแดง ในงาน “The 48th International Exhibition of Inventions Geneva” เมื่อวันที่ 30 เมษายน .2566 

ผศ.ดร.โสมฉาย บุญญานันต์ ภาควิชาศิลปะ ดนตรี และนาฏศิลป์ศึกษาอ.จีระศักดิ์ จิตรโรจนรักษ์ โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม  และนายสุชาติ อิ่มสำราญ นิสิตปริญญาโทสาขาวิชาศิลปศึกษา คณะครุศาสตร์  เข้าร่วมการประกวดในงาน  “2023 Japan Design, Idea and Invention Expo” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่  7-8 กรกฎาคม 2566

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า