ข่าวสารจุฬาฯ

นิสิตชมรมสัตวแพทย์อาสา คณะสัตวแพทย์ จุฬาฯ จัดค่ายสัตวแพทย์อาสา ปีการศึกษา 2565

ชมรมสัตวแพทย์อาสา ฝ่ายพัฒนาสังคมและบำเพ็ญประโยชน์ สโมสรนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จัดค่ายสัตวแพทย์อาสา ปีการศึกษา 2565 ระหว่างวันที่ 1 – 9 มิถุนายน 2566 ณ ศูนย์การเรียนรู้และบริการวิชาการ เครือข่ายแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ต.ผาสิงห์ อ.เมือง จ.น่าน โดยได้ปฏิบัติงาน ในพื้นที่บ้านเหล่า ต.พระพุทธบาท อ.เชียงกลาง จ.น่าน ระหว่างวันที่ 3 – 7 มิถุนายน 2566

            ค่ายสัตวแพทย์อาสาในครั้งนี้ มีนายภุชงค์ ขันทะชา นิสิตชั้นปีที่ 3 เป็นผู้อำนวยการค่าย และ รศ.น.สพ.ดร.สุดสรร ศิริไวทยพงศ์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา มีนิสิตชั้นปีที่ 1 –  4  พร้อมด้วยนิสิตเก่าเข้าร่วมโครงการรวมทั้งสิ้น 81 คน โดยได้ทำการตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีนป้องกันโรค กำจัดปรสิตภายนอกและภายในให้แก่สัตว์ ฉีดวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้า วัคซีนรวมห้าโรค ให้แก่สุนัข และวัคซีนโรคพิษสุนัขบ้าให้แก่แมว ถ่ายพยาธิ ให้ยากำจัดเห็บหมัดในสุนัข และแมว ทำหมันแมว ฉีดวัคซีนปากและเท้าเปื่อย วัคซีนลัมปีสกินและถ่ายพยาธิในโค ให้วัคซีนนิวคาสเซิลและหลอดลมอักเสบติดต่อ และฉีดวัคซีนอหิวาต์สัตว์ปีก ให้แก่ไก่ในชุมชน รวมทั้งได้ทำการเก็บตัวอย่างอุจจาระ และปรสิตภายนอกในปศุสัตว์ มาทำการตรวจวินิจฉัย ซึ่งจากการตรวจเบื้องต้น ไม่พบปรสิตที่ส่งผลร้ายแรงใดต่อสุขภาพสัตว์

            นอกจากนี้ ค่ายสัตวแพทย์อาสา ยังมีกิจกรรมสอนหนังสือเด็กที่โรงเรียนพระพุทธบาทวิทยา โดยได้สอนเสริมการเรียนการสอน บทสนทนาภาษาอังกฤษและศิลปะให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 กิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนและประกอบอาชีพแก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 และกิจกรรมโครงสัมพันธ์ชาวบ้าน เพื่อเรียนรู้วิถีชีวิต แลกเปลี่ยนแนวคิด วัฒนธรรม ประเพณี และการอาชีพในท้องถิ่นกับคนในชุมชน  พร้อมทั้งให้ความรู้กับคนในชุมชนเกี่ยวกับโรคติดต่อจากสัตว์สู่คน การรับประทานเนื้อสัตว์ดิบ และการจับสัดในโค ซึ่งก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนและนิสิตจุฬาฯ

ค่ายสัตวแพทย์อาสา ปีการศึกษา 2565 ชมรมสัตวแพทย์อาสา ฝ่ายพัฒนาสังคมและบำเพ็ญประโยชน์ สโมสรนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ หนึ่งในโครงการ 88 ปี คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรจำนวนมาก

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า