ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ ร่วมกับ ททท. จัดงาน “Nan’s Goal Low Carbon” และลงนามความร่วมมือส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานใน พิธีเปิดงาน “Nan’s Goal Low Carbon เสพศิลป์ เที่ยวฟิน กินคลีน สไตล์กรีนรักษ์โลก ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยสถาบันวิจัยสภาวะแวดล้อม จุฬาฯ จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน – 2 กรกฎาคม 2566  ณ ศูนย์การเรียนรู้ภูเพียงโมเดล – รักษ์ป่าน่าน วัดพระธาตุแช่แห้ง พระอารามหลวง ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน เพื่อผลักดันการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างสมดุลและยั่งยืน เดินหน้าสู่การต้นแบบเมืองท่องเที่ยวที่มีการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

            ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่านเป็นสักขีพยานใน พิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainable Tourism) ระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อแลกเปลี่ยน สนับสนุนข้อมูล ส่งเสริมการพัฒนาความรู้ความเข้าใจ ถ่ายทอดนวัตกรรมและสิ่งแวดล้อมให้แก่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวในรูปแบบต่างๆได้อย่างยั่งยืน

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า