ข่าวสารจุฬาฯ

พิธีเปิด “นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของนักเรียน อาจารย์ และบุคลากรโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ครั้งที่ 9 : ศิลปะนิวัต”

เมื่อวันอังคารที่ 11 กรกฎาคม 2566 ณ ลานพิพิธศิลป์ จุฬาฯ ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานในพิธีเปิด “นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของนักเรียน อาจารย์ และบุคลากรโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ครั้งที่ 9 : ศิลปะนิวัต” (The 9th Art Exhibition of the Students and Staff of CUD : AFTER SHOCK) โดยมี รศ.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวต้อนรับ

            นิทรรศการแสดงผลงานศิลปะของนักเรียน อาจารย์ และบุคลากรโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม ครั้งที่ 9 : ศิลปะนิวัต” จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความสามารถทางศิลปะและเผยแพร่ผลงานการสร้างสรรค์ทางด้านศิลปะสู่สาธารณชนหลังจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19  นิทรรศการครั้งนี้นอกจากผลงานศิลปะของนักเรียนที่มีศักยภาพหลากหลาย ทั้งการจัดการศึกษาศิลปะของนักเรียนในหลักสูตรปกติ หลักสูตรพิเศษ และนักเรียนในโครงการเสริมศักยภาพทางด้านศิลปะ (Art Learning) แล้ว ยังมีผลงานของศิลปินที่เป็นอาจารย์วิทยากรรับเชิญสอนนักเรียนในโครงการ Art Learning มาร่วมในพิธีเปิดนิทรรศการ และร่วมแสดงงานอีกหลายท่าน เช่น พินิตย์ พันธประวัติ ช่างฝีมือผู้แกะสลักพระบรมรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 บนธนบัตรไทย แทน โฆษิตพิพัฒน์ ปกรณ์ กล่อมเกลี้ยง นักบรรยายศิลปะที่มีชื่อเสียง และภัณฑารักษ์อิสระ นัทพล โกมลารชุน (กาโม่) นักเรียนเก่าสาธิตจุฬาฯ ศิลปินวัย 17 ปี รพีวิชญ์ จิรมิตรมงคล (ภูผา) ศิลปินแนวศิลปะไทยวัย 16 ปี ศุภมาส ทวีโชติภัทร์ (เถียนเถียน) นักเรียนเก่าสาธิตจุฬาฯ ศิลปินหญิงแนวเซอร์เรียลริสม์ และศิลปินร่วมสมัยอีกหลายท่าน

            นิทรรศการจัดแสดงระหว่างวันที่ 3 กรกฎาคม – 4 สิงหาคม 2566 วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. ณ นิทรรศสถาน อาคารศิลปวัฒนธรรมและห้องนิทรรศการหมุนเวียน ชั้น 1 พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัย  

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า