รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
28 สิงหาคม 2561
ภาพข่าว
สถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CUIP) ได้จัดโครงการอบรม เรื่อง “สิทธิบัตรกับงานวิจัย” เมื่อวันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2561 ณ ห้อง 701 ชั้น 7 อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี รศ.ดร.ดวงหทัย เพ็ญตระกูล ผู้อานวยการสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CUIP) กล่าวเปิดงานและบรรยายร่วมกับ ทีมงานด้านสิทธิบัตร คุณมงคล แก้วมหา คุณ วี วงษ์เทียนกุล คุณปฏิญญา สิริสินวิบูลย์ และ คุณณัฐชา กิจผดุง โดยมีหัวข้อในการอบรมที่น่าสนใจ ได้แก่ ความหมายและความสำคัญ ของสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตรที่มีต่องานวิจัยการร่างคำขอรับสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร ข้อควรรู้ ที่เกี่ยวข้องกับ สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร ตลอดจน ข้อควรระวังในการร่างคำขอรับสิทธิบัตร / อนุสิทธิบัตร ระบบ Smart System สำหรับกำรยื่นขอรับสิทธิบัตรผ่ำน CUIP และขั้นตอนการทำงานของ CUIP ในการยื่นคำขอรับสิทธิบัตร / อนุสิทธิบัตร การอบรมในหัวข้อดังกล่าวจัดขึ้น 2 ครั้ง คือเมื่อวันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม และวันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2561 ในการอบรมทั้ง 2 ครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมการอบรมเป็นจำนวนทั้งสิ้นกว่า 110 ท่าน ซึ่งนับว่าประสบผลสำเร็จอย่างดียิ่ง ทั้งนี้คณาจารย์ นักวิจัย บุคลากร และนิสิตของจุฬาฯ ที่เคยเข้ารับการอบรมหรือมีความสนใจที่จะเข้าปรึกษา สอบถามข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อการอบรม หรือสนใจในกิจกรรมของสถาบันฯที่จะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกในอนาคต สามารถติดตามข่าวสาร และความรู้ตลอดจนกิจกรรมต่างๆของCUIP ได้ที่เพจ IP Chula หรือ http://www.cuip.chula.ac.th/ และหากมีข้อสอบถามหรือสงสัยสามารถติดต่อเราได้ที่ Email: info@cuip.chula.ac.th และโทรศัพท์ 02-218-4195-7 ในวันและเวลาราชการ
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เชิญชวนร่วมกิจกรรม “นิทานฟังเพลิน” เปิดพื้นที่เรียนรู้ผ่านศิลปะสำหรับเด็ก
17 มีนาคม – 3 เมษายน 2569 เวลา 16.30–17.30 น.
สถาบันเอเชียศึกษา จุฬา เชิญชวนปลูกต้นแก้วเพื่อสังคมที่ยั่งยืน เชื่อมสัมพันธ์ไทย-เอเชียกลาง
จุฬาฯ เชิญร่วมงาน Thailand RISE Fund Forum : RISE UP THAILAND ปลุกพลังวิจัยสู่เศรษฐกิจนวัตกรรม
26 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 12.00–15.15 น. ณ ห้อง CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 ชั้น 3 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ
จุฬาฯ จับมือพันธมิตรเทคฯ ชั้นนำระดับโลกและ Degree Plus เปิดตัวหลักสูตร NEXUS AI รุ่นที่ 2 เร่งขยายเครือข่ายผู้นำ AI
จุฬาฯ – บพท. เปิดตัว “Impact SE Thailand Platform” เชื่อมงานวิจัยสู่พื้นที่จริง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ “รีเซ็ตเศรษฐกิจไทย: โอกาสสุดท้ายหรือแค่รอบใหม่ของวงจรเดิม?”
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้