ข่าวสารจุฬาฯ

ประชุมปฏิบัติการการเปลี่ยนแปลงการเพาะปลูกพืชผลทางการเกษตรในภาคตะวันออกของไทยในช่วง COVID-19: ผ่านการวิเคราะห์ภาพถ่ายดาวเทียม

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ University of North Carolina at Charlotte จัดการประชุมปฏิบัติการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการเพาะปลูกพืชผลทางการเกษตรในภาคตะวันออกของประเทศไทยในช่วง COVID-19: ผ่านการวิเคราะห์ภาพถ่ายดาวเทียม ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ

 • รอบเช้า เวลา 09.00-11.00 น. สำหรับบุคคลทั่วไป (นำเสนอข้อค้นพบและข้อเสนอแนะจากการศึกษา)
 • รอบบ่าย เวลา 13.00-15.00 น. สำหรับผู้เชี่ยวชาญและสนใจด้านเครื่องมือทางภูมิศาสตร์ (นำเสนอการวิเคราะห์ภาพถ่ายดาวเทียม)

โครงการการประชุมปฏิบัติการครั้งนี้จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง University of North Carolina at Charlotte และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงการเพาะปลูกพืชเมืองร้อนจากสถานการรณ์ COVID-19 ในพื้นที่ศึกษา 7 จังหวัดของภาคตะวันออกในประเทศไทย ประเด็นการประชุมการปฏิบัติการของเราเกี่ยวกับสิ่งที่ค้นพบนัยยะ และข้อเสนอแนะ ตลอดจนกระบวนการวิเคราะห์ข้อมูลจากภาพถ่ายดาวเทียม ผ่านการใช้โปรแกรม Google Earth Engine

สามาถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่  https://me-qr.com/Xaz9DwGp

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.arch.chula.ac.th/web2017/index.php?view=eventInfo&id=649

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า