ข่าวสารจุฬาฯ

คณะสถาปัตย์ จุฬาฯ ร่วมลงนามความร่วมมือทางการวิจัยกับสถาบันวิจัยการออกแบบแห่งไต้หวัน (TDRI) พัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานออกแบบที่ตอบโจทย์ความหลากหลายในอนาคต

              คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานปริญญานิพนธ์และวิทยานิพนธ์ของนิสิตและประชาสัมพันธ์หลักสูตรของคณะในงาน Yodex 2023 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 – 23 พฤษภาคม 2566 ที่ Nangang Exhibition Hall กรุงไทเป ไต้หวัน ในการนี้ ผศ.สรายุทธ ทรัพย์สุข คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เข้าร่วมพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับ Mr. Chi-Yi Chang, Taiwan Design Research Institute (TDRI) President โดยมี คุณทวีเกียรติเจนประจักษ์ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทยกรุงไทเป และ Mr.Simon Wang, President & CEO, Taiwan External Trade Development Council เป็นพยานในการลงนามความร่วมมือครั้งนี้พร้อมเข้าเยี่ยมชมสำนักงานของTDRI เพื่อหารือถึงการจัดกิจกรรมทางวิชาการร่วมกัน

              กิจกรรมข้างต้นเป็นความร่วมมือที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่สองระหว่างคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับ Taiwan Design Research Institute (TDRI) โดยกิจกรรมความร่วมมือครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2566 ณ ห้องสมุดคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เพื่อแนะนำเกี่ยวกับการประกวดงานออกแบบนานาชาติ ideathon 2023 : WeWe Future ภายใต้หัวข้อ “Diversity & Inclusion in 2040”  โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขันทั่วโลกตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2566 เวลา 10.00 น. จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 เวลา 17.00 น. (GMT+8) โดย Mr. Oliver Lin ผู้บริหารและตัวแทนจาก Taiwan Design Research Institute (TDRI) รวมถึงการบรรยายพิเศษ “Space for Contemplation” จากนักออกแบบชาวไทย คุณสนิทัศน์ ประดิษฐ์ทัศนีย์ Sanitas Studio นิสิตเก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ได้มาแบ่งปันแนวคิดในการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบที่สร้างการรับรู้การหยุดคิดและคำนึงถึงสภาพแวดล้อมรอบตัวเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนจินตนาการถึงสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

              การเดินทางไปยังกรุงไทเปครั้งนี้ คณบดี รองคณบดี พร้อมด้วยคณาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์​ จุฬาฯ ยังได้เดินทางเข้าพบมหาวิทยาลัยคู่สัญญาของคณะได้แก่ National Taipei University of Technology (NTUT) โดยได้รับการต้อนรับจากผู้บริหารและคณาจารย์จาก College of Design และผู้บริหารจาก Office of International Affairs เพื่อหารือถึงกิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบัน รวมทั้งยังได้ร่วมหารือกับผู้บริหารและคณาจารย์​จาก College of City Management, University of Taipei คู่สัญญา โดยมี Prof.Elton Chiu อธิการบดี ให้การต้อนรับ เพื่อต่อยอดความร่วมมือในการพัฒนาหลักสูตรร่วมกันซึ่งจะทำการหารือกันอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า