ข่าวสารจุฬาฯ

งาน “วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” เพลินเพลงพระราชนิพนธ์ และบทเพลงไพเราะโดยนิสิตเก่าจุฬาฯ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอเชิญร่วมงาน “วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 18.00 – 21.00 น. ณ หอประชุมจุฬาฯ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างปี 2501 – 2516

วงดนตรีสากล สโมสรนิสิตจุฬาฯ (C.U. Band) และวงดนตรีพี่เก่า (Old C.U. Band) ร่วมขับขานและบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์อันไพเราะ และบทเพลงต่างๆ ที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี โดยวงดนตรี C.U. Band จะนำเพลงจากแผ่นเสียงที่รวมเพลงพิเศษในโอกาสที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครบรอบ 50 ปีแห่งการสถาปนาในปี 2510 ซึ่งบรรเลงโดยวงดนตรี อ.ส.วันศุกร์ ประกอบด้วยเพลงพระราชนิพนธ์ และเพลงจากวงดนตรีสุนทราภรณ์และวงดนตรีคีตวัฒน์ มาบรรเลงใหม่ทั้งสิ้น 12 เพลง วงดนตรีพี่เก่า Old C.U. Band จะร่วมบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ที่ชาวจุฬาฯ ประพันธ์คำร้อง ร่วมด้วยนักร้องรับเชิญมากมาย

ผู้สนใจเข้าชมฟรี และเชิญร่วมบริจาคเงินสมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาฯ โทร. 0-2218-3364-5 สำนักบริหารกิจการนิสิต จุฬาฯ โทร. 0-2218-7052 ต่อ 305

อื่นๆ

เชิญชมนิทรรศการ “กรงวงกต” The Eternal Labyrinth ณ Art4C

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย