ข่าวสารจุฬาฯ

“Conversation Cloud” ฝึกพูดภาษาอังกฤษทางออนไลน์ได้ทุกที่ที่ต้องการ

สถาบันภาษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมออนไลน์ชื่อว่า “Conversation Cloud” เพื่อให้นิสิตสามารถฝึกพูดภาษาอังกฤษในบรรยากาศที่เป็นกันเอง สนทนากลุ่มย่อยผ่านทางระบบ videoconference ได้ทุกที่ที่ต้องการ แม้แต่ที่บ้านของนิสิตเอง

นิสิตจุฬาฯ ทุกคน ไม่ว่าจะเรียนคณะอะไร ชั้นปีใด ก็สามารถร่วมกิจกรรมนี้ได้ฟรี ตั้งแต่เดือนกันยายนถึงเดือนพฤศจิกายน 2561 กิจกรรมจะมีครั้งละ 1 ชั่วโมง และนิสิตสามารถร่วมกิจกรรมได้หลายครั้งตามต้องการ ไม่ว่าจะภายในหรือภายนอกมหาวิทยาลัย

นิสิตจะได้สนทนาภาษาอังกฤษกับอาจารย์และเพื่อนๆ ในบางกิจกรรมจะมีเพื่อนชาวต่างชาติ จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เช่น สหรัฐอเมริกา เวียดนาม ฟิลิปปินส์ กัมพูชา เป็นต้น มาร่วมสนทนาด้วย นิสิตจะได้พัฒนาทักษะการสื่อสาร รวมทั้งได้สร้างความสัมพันธ์ แสดงความคิดเห็น และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับเพื่อนๆจากชาติต่างๆ

 

วิธีเข้าร่วมกิจกรรม:

 1. ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมทางเว็บไซต์: http://convercloud.strikingly.com/

นิสิตสามารถจองกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 2 วันก่อนวันจัดกิจกรรม

 1. ผู้ลงทะเบียนจะได้รับอีเมลยืนยันการลงทะเบียนทันที
 2. คลิกที่ Meeting Link ในอีเมลดังกล่าวเมื่อถึงวันเวลาที่จองกิจกรรมไว้

 

 

ชมวิดีโอสาธิตการเข้าร่วมกิจกรรม Conversation Cloud ได้ทาง:

https://youtu.be/t3pvFHtJG_U

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า