ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนาอุ่นเครื่องก่อนงานประชุมมุสลิมศึกษาระดับชาติ “การเปลี่ยนผ่านของสังคมมุสลิมในสังคมไทยในรอบ 100 ปี”

ศูนย์มุสลิมศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ และฝ่ายวิชาการ การศึกษา และการบริหารกองทุนวากัฟ คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย เชิญผู้สนใจร่วมงานเสวนาอุ่นเครื่องก่อนงานประชุมวิชาการมุสลิมศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 1 หัวข้อ “การเปลี่ยนผ่านของสังคมมุสลิมในสังคมไทยในรอบ 100 ปี” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 – 19 ตุลาคม 2566 ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พบกับหัวข้อเสวนาและวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ดังนี้

 • “การแต่งกายของสตรีไทยมุสลิม การสร้างอัตลักษณ์ในสังคมไทย” โดย ดร.พรพรรณ โปร่งจิตร คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ในวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารประชาธิปก-รำไพพรรณี จุฬาฯ

 • “รู้จักมุสลิมผ่านสถาปัตยกรรมมัสยิดในประเทศไทย” โดย ดร.วสมน สาณะเสน คณะสถาปัตยกรรม ศิลปะและการออกแบบ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ในวันที่ 6 กันยายน 2566 เวลา 13.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคารประชาธิปก-รำไพพรรณี จุฬาฯ

 • “ภาพสร้างเกี่ยวกับมุสลิมไทยในงานเขียนของ ไพฑูรย์ ธัญญา” โดย ดร.อับดุรเราะฮหมาน มูเก็ม นักวิจัยประจำศูนย์เอเชียใต้ศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ

ในวันที่ 12 กันยายน 2566 เวลา 13.30 น. ณ ห้องศิลปาชีพ ชั้น 4 คณะรัฐศาสตร์ (ตึกเก่า) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 • “แนวการศึกษาอารยธรรมอิสลาม: ระหว่าง Marshall Hudson และ Ibn Khaldun” โดย รศ.ดร. มูฮัมหมัดอิลยาส หญ้าปรัง ในวันที่ 20 กันยายน 2566 เวลา 13.30 น. ณ ห้องศิลปาชีพ ชั้น 4 คณะรัฐศาสตร์ (ตึกเก่า) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานเสวนาได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScgjxOMeCgXQIXaLPha16Fs0pP20avWZxE_foWzFEtvkfcd4Q/viewform

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า