ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนาวิชาการและพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “ภูมิปัญญาชุมชนไทย สานสายใยข้ามพรมแดน”

กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับสถาบันเอเชียศึกษา และสถาบันไทยศึกษา จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ เรื่อง “ภูมิปัญญาชุมชนไทย สานสายใยข้ามพรมแดน” และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนข้อมูลและต่อยอดผลงานวิจัย เพื่อการเผยแพร่สู่สาธารณะ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2566 ณ เวทีกลางงานแสดงสินค้า ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP ก้าวไกลด้วยพระบารมี อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

พิธีลงนามความร่วมมือดังกล่าวมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน รศ.ดร.ภาวิกา ศรีรัตนบัลล์ ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ เป็นผู้ร่วมลงนามความร่วมมือ และนายคมกริช ชินชนะ ผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน ผศ.ดร.จิรยุทธ์ สินธุพันธุ์ รองผู้อำนวยการสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ ฝ่ายวิชาการ เป็นผู้ลงนามสักขีพยานเพื่อร่วมศึกษาวิจัยเกี่ยวกับทุนทางวัฒนธรรมไทยและเอเชีย สำหรับการพัฒนากระบวนการเรียนรู้ และเป็นแนวทางในการพัฒนาสินค้า สนับสนุน และการประสานดำเนินงาน รวมถึงการพัฒนาความคิดเห็นและกำหนดประเด็นเรื่องราวต่างๆ และการเชื่อมโยงไทยกับประเทศเพื่อนบ้านและภูมิภาคเอเชียเกี่ยวกับพัฒนาชุมชนและเศรษฐกิจภาคพื้นฐาน ซึ่งตั้งอยู่บนพื้นฐานวัฒนธรรมที่มีอยู่ในสังคมทางวัฒนธรรมประเทศไทยและเอเชีย

ในส่วนของการเสวนาวิชาการ “ภูมิปัญญาชุมชนไทย สานสายใยข้ามพรมแดน” ประกอบด้วยหัวข้อต่างๆ ที่น่าสนใจได้แก่ เจอน่าน Journey ย่านลิเภาไทย วาร์ปไปต่างแดน และผ้าขาวม้าไทยไป UNESCO

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า