นิสิตครุศาสตร์คว้ารางวัลงานประกวดนวัตกรรมสายอุดมศึกษา 2566

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยขอแสดงตวามยินดีกับนิสิตภาควิชาศิลปะ ดนตรี และนาฏศิลป์ศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้รับรางวัลงานประกวดนวัตกรรมสายอุดมศึกษา จัดโดยสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช) ระหว่างวันที่ 7-9 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรมเซนทรา เซนทรัลเวิลด์ โดยคว้ามาได้ 5 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ในกลุ่มการพัฒนาคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ รวมทั้งรางวัลการเขียนข้อเสนอโครงการ และรางวัลนวัตกรรมสายอุดมศึกษา  ผลงานต่างๆ ที่ได้รับรางวัลมีดังนี้

– คราฟติฟาย แพลตฟอร์มเพื่อการร่วมสร้างสรรค์หัตถกรรมจักสาน ผลงานของ น.ส.ปรียศรี พรหมจินดา

รางวัลที่ได้รับ

• รางวัลระดับเหรียญทอง
  • รางวัลการประกวดข้อเสนอโครงการระดับดีเด่น
  • รางวัลการประกวดนวัตกรรมระดับดีเด่น

–  “ลายน่านมีสุข” กิจกรรมสร้างสุขให้ผู้สูงอายุด้วยการเรียนรู้ศิลปะพื้นบ้าน ผลงานของ นายสุชาติ อิ่มสำราญ

รางวัลที่ได้รับ

• รางวัลระดับเหรียญทอง
  • รางวัลการประกวดนวัตกรรม ระดับดี

– “Sand-Sanook” ชุดกิจกรรมเล่นทรายประกายมุกจากเปลือกหอยแมลงภู่ ผลงานของ นายสุชาติ อิ่มสำราญ รางวัลที่ได้รับ

• รางวัลระดับเหรียญทอง
  • รางวัลการประกวดข้อเสนอโครงการ ระดับดีมาก

– กล่องสร้าง กล่องศิลป์   ผลงานของ น.ส.จันทนา ชัยโอภานนท์ รางวัลระดับเหรียญทอง

– “นิทานพัฒนาทักษะ 7Q ชุดแบร์รี่แคนดู สู่ 7Q สำหรับเด็กปฐมวัย”  ผลงานของ นายกิตติชัย จันทร์แดง รางวัลระดับเหรียญทอง

ระดับบัณฑิตศึกษา รางวัลเหรียญเงิน

– นวัตกรรมรูปแบบการเรียนรู้ศิลปะเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ทางสุนทรียะสำหรับบุคคลทั่วไป ผลงานของ น.ส.ณัชชา เอกนาวา

– เว็บไซต์การเรียนรู้ศิลปะเหนือจริงในพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย (MOCA) ผลงานของ นายพิทักษ์พงศ์ พงศ์กระพันธุ์

– ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ภูมิปัญญาผ้าทอท้องถิ่นไทย อัตลักษณ์ผ้าทอเมืองศรี ผลงานของ น.ส.อุษณา พิมพร

ระดับบัณฑิตศึกษา รางวัลเหรียญทองแดง

– ชุดกิจกรรมสร้างสรรค์ลวดลายจานสังคโลกเสมือนจริง  ผลงานของ น.ส.ญาณาริณ พากเพียร- ชุดการเรียนรู้เทพเจ้าฮินดู  ผลงานของ น.ส.มุทิตา เทพบางจาก

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย