ข่าวสารจุฬาฯ

นิทรรศการแสดงผลงานการขับเคลื่อน “หลักสูตรรักษ์ป่าน่าน”

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2561 ณ ห้องแกรนด์บอลรูม-ลานบุษคัม โรงแรมเทวราช อ.เมืองน่าน จ.น่าน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค ร่วมจัดนิทรรศการแสดงผลงานการขับเคลื่อน “หลักสูตรรักษ์ป่าน่าน สู่การนำไปใช้ตามโครงการอนุรักษ์ป่าน่านจากห้องเรียนสู่ชุมชน” ภายใต้โครงการส่งเสริมอาชีพตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในสถานศึกษาสู่ชุมชนอย่างยั่งยืน และโครงการอนุรักษ์ป่าน่านจากห้องเรียนสู่ชุมชน โดยมี นายวรกิตติ ศรีทิพากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธานในพิธี
ภายในงานมีกิจกรรมการออกบูธของสถานศึกษาและหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดน่าน รวมทั้งการเสวนาในหัวข้อหลักสูตรรักษ์ป่าน่าน กับการสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนน่าน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยงานทางการศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในการร่วมกันขับเคลื่อนให้จังหวัดน่านเป็นเมืองแห่งความสุข เศรษฐกิจเข้มแข็ง และธรรมชาติสมบูรณ์ ในโอกาสนี้ นายวรกิตติ ศรีทิพากร รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วย นายชูเกียรติ ด่านธนะทรัพย์ ศึกษาธิการจังหวัดน่าน ได้เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการของจุฬาฯ ด้วย
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค ได้มีส่วนร่วมในโครงการรักษ์ป่าน่าน โดยร่วมมือกับคณะทำงานดำเนินโครงการ ตั้งแต่ปี 2557 มีพันธกิจ ในการลดการสูญเสียพื้นที่ป่าของจังหวัดน่าน ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำที่มีความสำคัญของประเทศ โดยมีวัตถุประสงค์หลัก 3 ข้อ คือ ลดการสูญเสียพื้นที่ป่าของจังหวัดน่าน สร้างอาชีพให้แก่ชุมชน และสร้างจิตสำนึกให้แก่เด็กและเยาวชน การจัดนิทรรศการครั้งนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้นำเสนอการดำเนินงานในด้านต่างๆ ในการอนุรักษ์ป่าน่าน อาทิ นวัตกรรมการปลูกป่าทรงมหาดไทยโดยใช้ 3 เทคโนโลยี ความมั่นคงทางอาหาร ผลิตภัณฑ์จากนมแพะ การให้บริการน้ำเชื้อสุกรเพื่อการผสมเทียมกิจกรรมการสร้างจิตสำนึกให้แก่เด็กและเยาวชน มีเยาวชนและประชาชนให้ความสนใจและเข้าเยี่ยมชมบูธของจฬาฯ เป็นจำนวนมาก

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า