ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ ส่งภาพยนตร์สั้น Give smiles, not gifts ความในใจของบัณฑิตในวันรับปริญญา


จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอร่วมแสดงความยินดีเนื่องในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2565 ระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2566 ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


เนื่องในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ปีการศึกษา 2565 สำนักบริหารกิจการนิสิต และศูนย์สื่อสารองค์กร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ร่วมกันผลิตภาพยนตร์สั้นเรื่อง Give smiles, not gifts สะท้อนความในใจของบัณฑิตเกี่ยวกับของขวัญที่อยากได้ในรับปริญญา ภายใต้แนวคิด ใจ คือ ของขวัญที่ดีที่สุดเพื่อแสดงความยินดีกับบัณฑิตจุฬาฯ และรณรงค์ลดการมอบของขวัญฟุ่มเฟือย เช่น ดอกไม้ ลูกโป่ง เป็นต้น และหันมาคิดก่อนจะให้ โดยเน้นการมอบรอยยิ้ม และของขวัญที่บัณฑิตสามารถใช้ประโยชน์ได้ เพื่อลดการเกิดขยะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ภาพยนตร์สั้น “Give smiles, not gifts” อำนวยการสร้างโดย ฉัตรชัย ขุนพลพิทักษ์ และกำกับโดย ฉัตรชัย ประเสริฐมรรค ผู้กำกับและทีมงานโปรดักชั่นที่เคยทำให้ภาพยนตร์สั้นเกี่ยวกับงานรับปริญญาของจุฬาฯ ซึ่งได้รับรางวัลจากเวทีการประกวดภาพยนต์โฆษณาประชาสัมพันธ์ระดับโลก WINA World Independent Advertising Awards มาถึงสองปีติดต่อกันจากเรื่อง “Life of Kwan” สามารถคว้ารางวัล “Honorable Mention” ในหมวด Content ในปี 2563 และเรื่อง “The Gift” ได้รับรางวัล Bronze Award จากหมวด Digital Content For Education และ Honorable mention ในหมวด Film: Public Services Campaigns, Civic Campaigns and Social Campaigns ในปี 2562

ติดตามชมภาพยนตร์สั้น Give smiles, not gifts ที่ https://youtu.be/llz76y2qMPk

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า