พิธีพระราชทานปริญญาบัตรบัณฑิตจุฬาฯ ปีการศึกษา 2560

วันพฤหัสบดีที่ 4 ตุลาคม 2561 เวลา 09.00 น. และเวลา 14.00 น. ณ หอประชุมจุฬาฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตจุฬาฯ ประจำปีการศึกษา 2560 เป็นวันแรก โดยมี ศ.กิตติคุณ นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภามหาวิทยาลัย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี เฝ้าฯ รับเสด็จ
ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรวันแรก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์แก่ผู้ทรงคุณวุฒิสาขาต่างๆ ได้แก่ รศ.ทญ.วาสนา พัฒนพีระเดช ทันตแพทยศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ศ.กิตติคุณ ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ นิติศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ นายวนัส แต้ไพสิฐพงษ์ บริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ รศ.นพ.ปรีดา ทัศนประดิษฐ แพทยศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ภญ.โศรดา หวังเมธีกุล เภสัชศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ รศ.ณิฏฐารัตน์ ปภาวสิทธิ์ วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช วิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ รศ.ดร.นภาพร ชโยวรรณ ศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ และนายชาติศิริ โสภณพนิช บริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ และพระราชทานกิตติบัตรแก่ผู้ได้รับแต่งตั้งเป็นศาสตราจารย์กิตติคุณ ได้แก่ ศ.ดร.ชนิตา รักษ์พลเมือง คณะครุศาสตร์ ศ.อัจฉรา ชีวพันธ์ คณะครุศาสตร์ ศ.ดร.ยุบล เบ็ญจรงค์กิจ คณะนิเทศศาสตร์ ศ.นพ.เกรียง ตั้งสง่า คณะแพทยศาสตร์ ศ. ดร.อนุสรณ์ ลิ่มมณี คณะรัฐศาสตร์
ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จำนวน 4,606 คน รอบเช้า 2,315 คน ประกอบด้วย คณะวิศวกรรมศาสตร์ 953 คน คณะเภสัชศาสตร์ 185 คน คณะทันตแพทยศาสตร์ 178 คน คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา 142 คน วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข 53 คน วิทยาลัยปิโตรเลียมและปิโตรเคมี 94 คน วิทยาลัยประชากรศาสตร์ 7 คน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี 703 คน รอบบ่าย จำนวนทั้งสิ้น 2,291 คน ประกอบด้วย ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ศาสตราจารย์กิตติคุณ รางวัลเงินทุนวิจัยรัชดาภิเษกสมโภช ผู้สำเร็จการศึกษาจากคณะครุศาสตร์ 612 คน สำนักวิชาทรัพยากรการเกษตร 40 คน คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ 429 คน คณะนิติศาสตร์ 468 คน คณะแพทยศาสตร์ 461 คน คณะวิทยาศาสตร์ 281 คน ภายหลังพิธีพระราชทานปริญญาบัตร สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพระราโชวาทแก่บัณฑิตจุฬาฯ

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย