ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ จับมือกองทัพอากาศ ลงนามความร่วมมือด้านวิชาการ พัฒนาองค์ความรู้เสริมศักยภาพผลิตมหาบัณฑิตด้านการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานของประเทศ

เมื่อวันจันทร์ที่ 25 กันยายน 2566 ณ ห้องรับรองพิเศษกองทัพอากาศ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกองทัพอากาศ ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านวิชาการหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับ กองทัพอากาศ โดยมี รศ.ดร.ยุทธนา ฉัพพรรณรัตน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และพล.อ.ท.เวช สุวรรณเวียง เจ้ากรมส่งกำลังบำรุงทหารอากาศ เป็นประธานและร่วมลงนาม ผู้ร่วมลงนามเป็นพยาน ประกอบด้วย รศ.ดร.ธารทัศน์ โมกขมรรคกุล ผู้อำนวยการหลักสูตรสหสาขาวิชาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน จุฬาฯ และพล.อ.ต.ฉัตรชาย ธานีรัตน์ รองเจ้ากรมส่งกำลังบำรุงทหารอากาศ

การลงนามความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อการขยายโอกาสการเรียนรู้ในระดับปริญญามหาบัณฑิตให้แก่บุคลากรของกองทัพอากาศ รวมทั้งการสร้างองค์ความรู้ด้านการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน การส่งเสริมและผลักดันธุรกิจให้สอดคล้องกับการพัฒนาและเติบโตของประเทศ โดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและกองทัพอากาศจะร่วมมือกันผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะในการวางแผน การบริการ และการจัดการด้านโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน การแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ที่เกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์และโซ่อุปทานทางด้านธุรกิจและด้านการทหารมาประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่วมพัฒนาองค์ความรู้โลจิสติกส์และโซ่อุปทาน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับนานาประเทศ พัฒนาบุคลากรของกองทัพอากาศให้มีความรู้ความสามารถในการจัดการด้านโลจิสติกส์และโซ่อุปทาน ตลอดจนการเพิ่มศักยภาพในการผลิตบัณฑิตทางด้านการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานของประเทศ

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า