ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาวันสากลแห่งการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร 2023

องค์การเพื่อการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO)  ร่วมกับคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ และสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมสัมมนา “International Day for Universal Access to Information 2023″ วันสากลแห่งการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ในวันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566 เวลา 14.00 – 17.00 น. รูปแบบกิจกรรมออนไลน์

ฟังวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ นำเสนอเนื้อหาในหัวข้อต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ได้แก่

 • แนวโน้มการดำเนินการเพื่อการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและการถอดบทเรียน โดย คุณโจ ฮิโรนากะ ที่ปรึกษาด้านการสื่อสารยูเนสโก กรุงเทพฯ
 • การเข้าถึงข้อมูลข่าวสรผ่านอินเทอร์เน็ต – ผู้คุ้มครองสิทธิในประเทศไทยกับการอำนวยความสะดวกเพื่อการเข้าถึงข้อมูลออนไลน์ของสาธารณชน โดย คุณภาวนา ฤกษ์หร่าย ผู้อำนวยการส่วนนโยบายและวิเคราะห์ สำนักคณะกรรมการข้อมูลข่าวสารของราชการและคุณศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
 • การเข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากมุมมองของผู้ทรงสิทธิ โดย คุณวรภพ วิริยะโรจน์ สมาชิกบัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ผศ.ดร.ต่อภัสสร์ ยมนาค ผู้อำนวยการศูนย์ความรู้เพื่อความร่วมมือในการต่อต้านคอรัปชั่นและส่งเสริมธรรมาภิบาลในระดับภูมิภาค (KRAC) และผู้ร่วมก่อตั้ง HAND Social Enterprise คุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ก่อตั้ง The Reporters / ผู้สื่อข่าวรายการข่าว 3 มิติ และคุณอัมรินทร์ สายจันทร์ นักกฎหมายมูลนิธินิติธรรมสิ่งแวดล้อม

ดำเนินรายการโดย รศ.พิจิตรา ศุภสวัสดิ์กุล ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายสื่อไทย จุฬาฯ

ผู้สนใจสามาถลงทะเบียนได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeTORZoFmkiPz9pbnzJdFdikapwuSUMKBBQ7NHFVZ3NZzs6Vw/viewform

หรือสแกน QR Code ได้ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า