ข่าวสารจุฬาฯ

ไหว้พระจันทร์ปีนี้ ขอพรเจ้าแม่ทับทิม ณ อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ เสริมสิริมงคลชีวิตรุ่งเรือง

สวนหลวง-สามย่าน ร่วมกับ คณะกรรมการศาลเจ้าแม่ทับทิม อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ จัดพิธีไหว้พระจันทร์ ในวันศุกร์ที่ 29 กันยายน 2566 เวลา 19.00 น. ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาสักการะขอพรเสริม สิริมงคล ด้านสุขภาพ การเรียน การงาน การเงินธุรกิจ ความรัก ณ ศาลเจ้าแม่ทับทิม อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ

ศาลเจ้าแม่ทับทิมขยายเวลาเปิดถึงเวลา 21.00 น. ตั้งแต่วันนี้ – 29 กันยายน 2566  เพี่ออำนวยความสะดวกให้ผู้มีจิตศรัทธาได้สักการะเจ้าแม่ทับทิม ชวน Work Shop ทำข้าวเกรียบปากหม้อ เวลา 18.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ณ ศาลเจ้าแม่ทับทิม อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ

พร้อมกันนี้ตลาดสามย่านได้รวบรวมของไหว้และผลไม้มงคลให้เลือกสรร

 • ขนมไหว้พระจันทร์หลากหลายแบรนด์ ขนมมงคลทั้งสไตล์ไทยและจีน
 •  ผลไม้มงคลหลากหลาย
 •  ดอกไม้ พวงมาลัย ธูปเทียน และเครื่องไหว้ชุดเพ้าหรือชุดกระดาษไหว้
 •  เครื่องไหว้มงคล อาทิ วุ้นเส้น สาหร่าย ฟองเต้าหู้ เห็ดหอม

การเดินทางมาศาลเจ้าแม่ทับทิม ณ อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ มีสถานที่จอดรถที่สะดวกสบาย ปลอดภัย สามารถเดินทางได้หลากหลายช่องทาง

 • รถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถได้ที่ลานจอดรถอุทยาน 100 ปีจุฬาฯ
 • รถไฟฟ้า BTS สถานี สนามกีฬาแห่งชาติ ต่อรถ Shuttle Bus สาย 2 ลงป้าย อาคารจามจุรี 14 แล้วเดินต่อมาที่อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ หรือ ตุ๊ก ตุ๊ก  Muvmi ลงสถานีลานจอดรถอุทยาน 100 ปีจุฬาฯ
 • รถไฟฟ้า BTS สถานี สยามสแควร์ ต่อรถ Shuttle Bus สาย 1 หรือ 4 ลงที่สถานีศาลาพระเกี้ยว และต่อรถ Shuttle Bus สาย 5  หรือรถตุ๊ก ตุ๊ก “Muvmi” ลงสถานีลานจอดรถอุทยาน 100 ปีจุฬาฯ
 • รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี สามย่าน ต่อรถ Shuttle Bus สาย 5 หรือ รถตุ๊ก ตุ๊ก “Muvmi”       ลงสถานีลานจอดรถอุทยาน 100 ปีจุฬาฯ
 • รถเมล์ สาย 73, 73 ก, 113  (ถนนบรรทัดทอง)

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า