ข่าวสารจุฬาฯ

เสวนาวิชาการ “ภาวะโลกร้อนกับการแพร่ระบาดของไข้เลือดออก : วิกฤติโลก”

สำนักบริหารวิชาการสุขภาพโลก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญร่วมการเสวนาวิชาการ 2023 SGH Forum “Climate Change and Dengue: A Global Threat – ภาวะโลกร้อนกับการแพร่ระบาดของไข้เลือดออก: วิกฤติโลก” ในวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566 เวลา 12.30 – 14.30 น.ณ ห้อง 1209 ชั้น 12 โซน A อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หรือรับชมผ่านระบบ Zoom

พบกับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากจุฬาฯ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ SEAMEO TROPMED Network ที่จะมาให้ความรู้เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างภาวะโลกร้อนกับไข้เลือดออก และผลกระทบนั้นเป็นวิกฤตจริงหรือไม่ ประกอบด้วย

 • Dengue: A Global Threat โดย ศ.พญ.อุษา ทิสยากร ผู้อำนวยการระดับสูง คลัสเตอร์วิจัยอายุรศาสตร์เขตร้อน จุฬาฯ
 • Environmental Influence on Dengue โดย รศ.ดร.นพ.ประตาป สิงหศิวานนท์ เลขาธิการและผู้ประสานงาน SEAMEO TROPMED Network
 • Road Map to Zero Dengue Death โดย อ.พญ.จุไร วงศ์สวัสดิ์ นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ (ด้านเวชกรรม สาขากุมารเวชกรรม) สถาบันบำราศนราดูร กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข
 • Prevention with Dengue Vaccine โดย ศ.นพ.ธีระพงษ์ ตัณฑวิเชียร ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และคลัสเตอร์วิจัยอายุรศาสตร์เขตร้อน จุฬาฯ

ดำเนินรายการโดย อ.ดร.พญ.วรรษมน จันทรเบญจกุล ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://forms.gle/SKoJZDZgqgXkuJjRA หรือสแกน QR Code ได้ที่โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานบริหารวิชาการสุขภาพโลก คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โทร. 0-2649-4000 ต่อ 3688

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า