ข่าวสารจุฬาฯ

อบรมหลักสูตรการผสานศาสตร์ของสมุนไพรเพื่อสร้างสรรค์เครื่องสำอางจากธรรมชาติ

 กองพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ขอเชิญชวนผู้ประกอบการที่ต้องการเพิ่มมูลค่าสมุนไพรไทยและรักษามาตรฐานการผลิตหรือแปรรูป เข้าร่วมอบรมหลักสูตร “การผสานศาสตร์ของสมุนไพรเพื่อสร้างสรรค์เครื่องสำอางจากธรรมชาติ’’ ระหว่างวันที่ 7 – 8  ธันวาคม 2566 ณ ห้อง 308—309 ตึกมหากุฎ  คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พบกับหัวข้อการอบรมและกิจกรรม Workshop ต่างๆ ที่น่าสนใจจากคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ และวิทยากรที่มากด้วยประสบการณ์ในวงการเครื่องสำอางทั้งในและต่างประเทศ อาทิ

-การสกัดสมุนไพรให้ได้สารออกฤทธิ์ที่ต้องการ

-ระบบการกักเก็บ นำส่งและยืดเวลาการออกฤธิ์ของสารสำคัญ

-เทคโนโลยีการกักเก็บสารออกฤทธิ์สมุนไพรด้วยพอลิเมอร์ชีวภาพ

– การสกัดสารออกฤทธิ์นวัตกรรมกระชายดำ ขมิ้นชัน ไพล

-การวิเคราะห์เชิงคุณภาพและปริมาณในผลิตภัณฑ์

-กลยุทธการตลาด

-การใช้ Raman Spectroscopy กับวัตถุดิบสมุนไพร

– การใช้เครื่องมือ GC-MS วิเคราะห์การเปลี่ยนแปลงของกลิ่นในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

– การใช้เครื่องมือ LC-MS ในการวิเคราะห์สารสำคัญและการติดตามความคงสภาพผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค

ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการอบรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายที่ https://forms.gle/3q9bMKYmL5x8yMsU7

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า