ข่าวสารจุฬาฯ

ศศินทร์ เปิดให้คำปรึกษาด้านความยั่งยืน Sasin Sustainability Advisory

การเปลี่ยนแปลงไปสู่ความยั่งยืนถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง แต่ก็เป็นโอกาสสำคัญทางการค้า รัฐบาลทั่วโลกกำลังเดินตามนโยบายเพื่อให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ (Net Zero) ผู้บริโภคหันมาให้ความสำคัญกับแบรนด์ที่มีเป้าหมายชัดเจน และนักลงทุนให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ด้าน ESG เกือบครึ่งหนึ่งของบริษัทที่ใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งมี value chains รวมกันกว่า  26 ล้านล้านดอลล่าร์ (มากกว่า 6 เท่าของ GDP รวมของกลุ่มประเทศ ASEAN รวมกัน) ได้ให้คำมั่นที่จะดำเนินการเปลี่ยนแปลงเพื่อเพื่อสร้าง impact ทางสังคมและสิ่งแวดล้อมไปสู่การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ซึ่งสามารถสร้างผลประโยชน์ได้อย่างมาก

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ฯ (Sasin School of Management) ได้ขับเคลื่อนความยั่งยืนในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาเป็นเวลากว่าสองทศวรรษ ผ่านศูนย์ความยั่งยืนและเป็นผู้ประกอบการ (Sustainability & Entrepreneurship Center) ของศศินทร์ ขับเคลื่อนโดยงานวิจัยและทรัพยากรทางวิชาการระดับโลก ทางศูนย์ฯ ได้ทำงานร่วมกับบริษัทต่างๆในธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่พลังงาน การขนส่ง การเงิน การก่อสร้าง สู่การเกษตรและไอที ช่วยเร่งให้ประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปสู่ความยั่งยืน และช่วยให้บริษัทไทยเข้าถึงและดำเนินการตามกฏเกณฑ์ที่เปลี่ยนแปลงไป และมีโอกาสเติบโตได้ด้วยกลยุทธ์ด้านความยั่งยืน  ซึ่งทางศศินทร์มีบริการให้คำปรึกษาด้านความยั่งยืนแบบครบวงจร

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโอกาสด้านความยั่งยืนได้ที่ https://www.sasin.edu/sasin-sustainability-advisory-coaching

คลิกทำประเมินด้านความยั่งยืนออนไลน์ฟรี Sustainability Maturity Assessment หรือสามารถติดต่อศศินทร์ได้ที่ sec@sasin.edu

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า