ข่าวสารจุฬาฯ

“Self-Compassion Journey” แอปพลิเคชันเพื่อดูแลจิตใจและรู้จักกับความเมตตาต่อตนเอง

 “ความเมตตากรุณากับตัวเอง” เป็นเรื่องที่ฝึกฝนกันได้

คนสำคัญที่เราไม่ควรลืมเมตตากรุณา คือ ตัวเราเอง

 Self-Compassion Journey  แอปพลิเคชันจากคณะจิตวิทยา จุฬาฯ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เป็นเครื่องมือดูแลจิตใจที่พัฒนาจากโปรแกรมพัฒนาความเมตตากรุณาต่อตนเองรูปแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยภายใต้โครงงานทางจิตวิทยาตามหลักสูตรปริญญาวิทยาศาสตร์บัณฑิต คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปีการศึกษา 2563

แอปพลิเคชันนี้จะพาเราเดินทางไปรู้จักกับความเมตตาต่อตนเองผ่านการอ่าน การฟัง การดูภาพสวยๆ ผ่านเรื่องเล่าที่สนุก เข้าใจง่าย เหมือนอ่านหนังสือนิทาน ใช้เวลาเพียงวันละ 15 นาทีกับการเดินทางผ่านเครื่องมือดูแลจิตใจ Self-Compassion Journey  ในเวลา 14 วันที่จะช่วยให้คุณเข้าใจและดูแลหัวใจที่คุณอาจหลงลืมไประหว่างทาง

สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Self-Compassion Journey ได้ฟรีทั้งในระบบ iOS และ Android

 iOS: apple.co/46PELHp

Android: bit.ly/SCjourneyapp

ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้วยกันผ่าน Self-Compassion Journey ใน Instagram ได้ที่  https://bit.ly/SCJCommunity

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า