ข่าวสารจุฬาฯ

งานลอยกระทงจุฬาฯ ปีการศึกษา 2566 “จุฬา พาลอย” 

องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ จัดงานลอยกระทงจุฬาฯ ปีการศึกษา 2566 “จุฬา พาลอย”  เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ณ สระน้ำจุฬาฯ และสนามหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า บรรยากาศของงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานของงานลอยกระทงในจุฬาฯ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสืบสานประเพณีไทยในวันเพ็ญเดือนสิบสอง โดยยังคงเอกลักษณ์ของงานลอยกระทงจุฬาฯคือการใช้ “กระทงเทียน” ที่มีจำหน่ายภายในงาน เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและลดปัญหามลภาวะ ซึ่งมีผู้มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

งานลอยกระทงจุฬาฯ ปีนี้ นอกจากบรรยากาศที่น่าประทับใจของการลอยกระทงเทียนในสระน้ำจุฬาฯ แล้ว ในงานยังมีการแสดงของศิลปินวง Blackbeans และวงดนตรีจากนิสิตจุฬาฯ ได้แก่ วง “กมล” จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และวง “Makut Minor” จากคณะวิทยาศาสตร์ สร้างความคึกคักแก่ผู้มาร่วมงานเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีการออกร้านขายสินค้าและอาหารอร่อยอีกด้วย

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า