ข่าวสารจุฬาฯ

พิธีมอบวุฒิบัตรแก่เจ้าหน้าที่ศูนย์รักษาความปลอดภัยฯ จุฬาฯ ที่ผ่านการฝึกอบรม “การป้องกันเหตุกราดยิง : ACTIVE SHOOTER”

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ณ ชั้น 3 อาคารบริการ 1 ศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาฯ ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีมอบวุฒิบัตรแก่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาฯ จำนวน 9 คนที่ผ่านการฝึกอบรม “การป้องกันเหตุกราดยิง : ACTIVE SHOOTER จากสถาบันป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและการรักษาความปลอดภัย โรงเรียนนายร้อยตำรวจ

            ผศ.ดร.ชัยพร ภู่ประเสริฐ รองอธิการบดี มีดำริและมอบเป็นนโยบายให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยต้องพัฒนาทักษะและพัฒนาความรู้ในงานรักษาความปลอดภัย ให้สามารถเผชิญเหตุการณ์ความไม่ปลอดภัยต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่มหาวิทยาลัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้รับการฝึกอบรมให้มีความรู้ทันสมัย มีทักษะในการปฏิบัติงานที่ถูกต้องตามหลักวิชา สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีมาตรฐาน เพื่อให้นิสิต อาจารย์ บุคลากรจุฬาฯ เชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาฯ

            ที่ผ่านมาศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาฯ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายและจัดกิจกรรมให้ความรู้การเอาตัวรอดจากสถานการณ์เหตุกราดยิงตามแนวทาง หนี RUN ซ่อน HIDE สู้ FIGHT ให้แก่คณะ หน่วยงานมาแล้ว 8 ครั้ง อาทิ สำนักงานวิทยทรัพยากร คณะสัตวแพทยศาสตร์ คณะนิติศาสตร์ ศูนย์ความปลอดภัย ชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม คณะทันตแพทยศาสตร์ และคณะพยาบาลศาสตร์ เป็นต้น

            คณะและหน่วยงานใดมีความประสงค์จะจัดการฝึกอบรมให้ความรู้เรื่องเหตุกราดยิง : ACTIVE SHOOTER สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ศูนย์รักษาความปลอดภัยและจัดการจราจรแห่งจุฬาฯ (คุณศุภมาส อติไพบูลย์ โทร. 0-2218-3579, คุณณิชาภา ตีระรัตน์ โทร. 0-2218-3577)

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า