เมื่อวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 10.00 น. ศ.กิตติคุณ นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานในพิธีอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2561 ไปถวายพระภิกษุสงฆ์ซึ่งจำพรรษา ณ วัดเขาแก้ววรวิหาร (พระอารามหลวง) ต.ต้นตาล อ.เสาไห้ จ.สระบุรี โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรจุฬาฯ จำนวนมากร่วมในพิธี
พิธีอัญเชิญผ้าพระกฐินพระราชทานในครั้งนี้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รวบรวมเงินจากชาวจุฬาฯในหน่วยงานต่าง ๆ และจากผู้มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญสมทบเพื่อการบำรุงพระอารามและเขตพุทธาวาส วัดเขาแก้ววรวิหาร (พระอารามหลวง) พร้อมกันนี้ยังได้มอบเงินบำรุงการศึกษาแก่โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดเขาแก้ววรวิหาร โรงเรียนวัดต้นตาล โรงเรียนวัดพระยาทด และโรงเรียนเสาไห้ “วิมลวิทยานุกูล”​