ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ จัดงาน “Startup Ecosystem Exposure (SEE2024)” บ่มเพาะการทำธุรกิจ Startup ให้นิสิตนักศึกษา

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์กลางนวัตกรรมแห่งจุฬาฯ (CU Innovations Hub) ด้วยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ จัดงาน “Startup Ecosystem Exposure (SEE2024)” ระหว่างวันที่ 7-13 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุมชั้น 20 อาคารจามจุรี 10  โดยมี ศาสตราจารย์ สพ.ญ.ดร.เกวลี ฉัตรดรงค์ รองอธิการบดี ด้านการวางแผนและกำหนดยุทธศาสตร์ นวัตกรรม และพันธกิจสากล เป็นประธานในพิธีเปิดงาน  การประกาศผลและพิธีปิดงานจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

ศาสตราจารย์ สพ.ญ.ดร.เกวลี ฉัตรดรงค์

งาน “Startup Ecosystem Exposure” จัดขึ้นเพื่อพัฒนานิสิตนักศึกษา ชมรมผู้ประกอบการของหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษาให้มีศักยภาพในการต่อยอดการทำธุรกิจ Startup ในการพัฒนานิสิตนักศึกษา เพื่อสร้างความตระหนักในการเริ่มต้นธุรกิจ และสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการทำธุรกิจ Startup รวมถึงการแลกเปลี่ยนความรู้และสร้างเครือข่ายระหว่างนิสิตนักศึกษา และเชิญผู้มีประสบการณ์สูงในการบริหารงานในองค์กรและมีความรู้ความเข้าใจการการทำธุรกิจ Startup เป็นวิทยากร  มีผู้เข้าร่วมโครงการ 98 คน ประกอบด้วยนิสิตนักศึกษาจากสถาบันอุดมศึกษาทั้ง 9 เครือข่าย ของเครือข่ายหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจในสถาบันอุดมศึกษา จำนวน 61 คน และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ (NUS) 37 คน

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า