ข่าวสารจุฬาฯ

โครงการประกวดงานศิลป์ในหัวข้อ “One Health for Chula’s Sustainable Future”

องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ จัดโครงการประกวดงานศิลป์ในหัวข้อ One Health for Chula’s Sustainable Future จัดแสดงผลงานของนิสิตที่ผ่านการคัดเลือกจำนวน 12 คน ระหว่างวันที่ 24 มกราคม – 7 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ห้องอเนกประสงค์ C อุทยาน 100 ปีจุฬาฯ พิธีเปิดโครงการจัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา

            โครงการประกวดงานศิลป์ในหัวข้อ “One Health for Chula’s Sustainable Future” มี น.ส.ธนพร คูชัยยานนท์ นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ เป็นประธานโครงการ เพื่อสร้างความตระหนักรู้และความเข้าใจในแนวคิดของ One Health หรือสุขภาวะหนึ่งเดียว ซึ่งเป็นแนวคิดในการส่งเสริมสุขภาพของมนุษย์ สัตว์ และสิ่งแวดล้อม และพัฒนาองค์ความรู้ด้านสาธารณสุขภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมทั้งสนับสนุนโอกาสของนิสิตในการแสดงออกทางด้านศิลปะ และสร้างพื้นที่แสดงผลงานสำหรับนิสิตผู้ผ่านการประกวด

            ผลงานศิลป์ของนิสิตที่ได้รับรางวัลในโครงการประกวดงานศิลป์ในครั้งนี้ ประกอบด้วยผลงานประเภท Physical Art  และผลงานในรูปแบบดิจิทัล ประเภทละ 6 รางวัล ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภท Digital Art ได้แก่ นายญาณวิชญ์ หิรัญญสุวรรณ จากผลงาน Integration of one health in Chula life” ส่วนผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภท Physical Art  ได้แก่ นายรวิพล เพชรเม็ดเอี่ยม จากผลงาน “One Earth” นอกจากนี้จะมีการเผยแพร่ผลงานในรูปแบบปฏิทินตั้งโต๊ะ ประจำปีพุทธศักราช 2567 จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยต่อไป 

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า