ข่าวสารจุฬาฯ

การบรรยายโดยผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ ที่คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและ International Peace Foundation จัดงาน Chulalongkorn University BRIDGES Nobel Laureate Talk Series ครั้งที่ 3 ในหัวข้อ “The brain’s GPS: How we know that we are” โดย Prof. Edvard Moser ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ จาก Kavli Institute for Systems Neuroscience of the University for Science and Technology เมืองทรอนด์เฮม ประเทศนอร์เวย์ เมื่อวันจันทร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567  ณ ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โซน B โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดโดยคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ กล่าวเปิดงานโดย ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ และ Mr.Uwe Morawetz , Chairman, International Peace Foundation  และมี รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ มีผู้สนใจเข้าฟังการบรรยายจำนวนมาก

Prof. Edvard Moser ผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาการแพทย์
ศ.ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ
Mr.Uwe Morawetz , Chairman, International Peace Foundation
รศ.นพ.ฉันชาย สิทธิพันธุ์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและ International Peace Foundation จัดการบรรยายในหัวข้อต่างๆ โดยผู้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี และการแพทย์ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2566 – มีนาคม 2567 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนและยกระดับการพัฒนาในอนาคตผ่านการศึกษา

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า