ข่าวสารจุฬาฯ

ความสำเร็จของนักกีฬาจุฬาฯ ในกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์”

นิสิตนักกีฬาจุฬาฯ สร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัย คว้า 43 เหรียญทอง 49 เหรียญเงิน 53 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 145 เหรียญ ครองเหรียญทองเป็นอันดับ 3 ในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 49 “นนทรีเกมส์” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 มกราคม – 5 กุมภาพันธ์ 2567 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม มีสถาบันต่างๆ เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 109 สถาบัน
การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ “นนทรีเกมส์” นักกีฬาจุฬาฯ สามารถทำลายสถิติกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยในกีฬาว่ายน้ำ 3 รายการ รวมทั้งยังคว้า 1 เหรียญทองจากกีฬาว่ายน้ำ ประเภทผลัดฟรีสไตล์ 4 x 200 เมตร หญิง และ 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน จากกีฬาโอเรียนเทียริ่ง (กีฬาสาธิต) ซึ่งทั้งสองชนิดกีฬาไม่นับเหรียญรางวัล
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งนี้รวมทั้งสิ้น 27 ชนิดกีฬา 1 กีฬาสาธิต รวมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม จำนวนกว่า 720 คน
นักกีฬาจุฬาฯ ได้รับรางวัลนักกีฬาดีเด่น จำนวน 6 คน จาก 5 ชนิดกีฬา ดังนี้
– นายพงษ์เมธ วิโรจน์ธรรม กีฬาหมากกระดาน ประเภทหมากล้อม
– น.ส.ภิญญาดา ศรอารา กีฬาหมากกระดาน ประเภทหมากล้อม
– นายณภัทร วัชรนุรธร กีฬาครอสเวิร์ด
– น.ส.ศศิกานต์ ทองจันทร์ กีฬาเทควันโด

– นายธีรวัช ปุจฉาการ กีฬารักบี้ฟุตบอลประเภท 15 คน ชาย
– นายสัญชัย ไกรปกรณ์ กีฬาอีสปอร์ต

(ขอขอบคุณ บริษัทไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ที่มอบน้ำดื่มจำนวน 18,000 ขวดเพื่อสนับสนุนกิจกรรมกีฬามหาวิทยาลัยในรอบคัดเลือกและรอบมหกรรม)

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า