รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
3 ธันวาคม 2561
ข่าวเด่น
ศูนย์การศึกษาทั่วไป จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดกิจกรรมดีๆ ส่งท้ายปี พบกับหลักสูตรที่ส่งเสริมให้ผู้เรียนได้พัฒนาตัวเอง ต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ด้วยการจัดทำของขวัญแสนพิเศษเพื่อมอบให้คนที่รักในช่วงเทศกาลสำคัญๆ และการเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมในปีใหม่ที่จะถึงนี้
กิจกรรมเสริมหลักสูตรการศึกษาทั่วไประยะสั้น (Chulalongkorn University Values Integration Program; CUVIP) เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้น เพื่อให้นิสิตและบุคลากรได้รู้จักตนเอง ค้นพบความชอบ เตรียมพร้อมสู่โลกการทำงานอย่างมืออาชีพ เสริมสร้างอุปนิสัยสร้างคุณค่าเพื่อสังคม อีกทั้งพัฒนาและยกระดับนิสิตและบุคลากรให้เป็นพลเมืองที่มีคุณค่าของประเทศและโลก เมื่อสิ้นสุดการเข้าร่วมกิจกรรมผู้เรียนจะได้รับองค์ความรู้ใหม่หรือต่อยอดองค์ความรู้เดิมที่มีอยู่ สร้างแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิตต่อไปในอนาคต ซึ่งกิจกรรมประจำเดือน ธันวาคม 2561 นี้ ได้แก่
โดย ละมุนละไม Craft Studio
วันอังคารที่ 4 ธันวาคม 2561
เวลา 16.00 – 19.00 น.
เปิดรับสมัครวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561
โดย ผศ.ดร.กฤษณา กิติยาดิศัย
วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561
เวลา 16.30 – 19.30 น.
เปิดรับสมัครวันที่ 3 ธันวาคม 2561
โดย คุณณัฐพงศ์ จันทนะศิริ
วันอังคารที่ 18 ธันวาคม 2561
เวลา 16.30 -19.30 น.
โดย อ.ธงชัย โรจน์กังสดาล
วันพุธที่ 19 ธันวาคม 2561
17.00-20.00 น.
เปิดรับสมัครวันที่ 4 ธันวาคม 2561
โดย อ.ธีระ พฤษาชลวิทย์
วันที่ 19-20 ธันวาคม 2561
16.30 น.-19.30น.
ปิดรับสมัครวันที่ 4 ธันวาคม 2561
วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2561
เปิดรับสมัครวันที่ 6 ธันวาคม 2561
โดย ผศ.เตือนใจ โก้สกุล
16.00 -19.00 น.
เปิดรับสมัครวันที่ 7 ธันวาคม 2561
โดย ผศ.ชูพงศ์ ปัญจมะวัต
วันอังคารที่ 25 ธันวาคม 2561
16.30 -19.30 น.
เปิดรับสมัครวันที่ 11 ธันวาคม 2561
สามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมได้ที่ https://goo.gl/UK49ow
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 0-2218-3920
คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เชิญชวนร่วมกิจกรรม “นิทานฟังเพลิน” เปิดพื้นที่เรียนรู้ผ่านศิลปะสำหรับเด็ก
17 มีนาคม – 3 เมษายน 2569 เวลา 16.30–17.30 น.
สถาบันเอเชียศึกษา จุฬา เชิญชวนปลูกต้นแก้วเพื่อสังคมที่ยั่งยืน เชื่อมสัมพันธ์ไทย-เอเชียกลาง
จุฬาฯ เชิญร่วมงาน Thailand RISE Fund Forum : RISE UP THAILAND ปลุกพลังวิจัยสู่เศรษฐกิจนวัตกรรม
26 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 12.00–15.15 น. ณ ห้อง CBS Cinema อาคารไชยยศสมบัติ 1 ชั้น 3 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ
จุฬาฯ จับมือพันธมิตรเทคฯ ชั้นนำระดับโลกและ Degree Plus เปิดตัวหลักสูตร NEXUS AI รุ่นที่ 2 เร่งขยายเครือข่ายผู้นำ AI
จุฬาฯ – บพท. เปิดตัว “Impact SE Thailand Platform” เชื่อมงานวิจัยสู่พื้นที่จริง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน
คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จัดเสวนาวิชาการ “รีเซ็ตเศรษฐกิจไทย: โอกาสสุดท้ายหรือแค่รอบใหม่ของวงจรเดิม?”
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้ ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้
ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
คุกกี้กลุ่มนี้มีความจำเป็นต่อการทำงานพื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ความปลอดภัย ระบบเครือข่าย และการบันทึกความยินยอม จึงไม่สามารถปิดการใช้งานได้ รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยให้มหาวิทยาลัยเข้าใจพฤติกรรมการใช้งาน เช่น จำนวนผู้เข้าชม หน้าที่ได้รับความนิยม และประสิทธิภาพของเนื้อหา เพื่อใช้ปรับปรุงคุณภาพเว็บไซต์ โดยจะเก็บข้อมูลในลักษณะไม่ระบุตัวตน รายละเอียดคุกกี้
คุกกี้กลุ่มนี้ช่วยวิเคราะห์รูปแบบการใช้งาน เช่น การคลิก การเลื่อนหน้า หรือเส้นทางการใช้งาน เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดยไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลโดยตรง รายละเอียดคุกกี้
ใช้จดจำการตั้งค่าของผู้ใช้งานเพื่อให้แสดงผลเว็บไซต์ตามภาษาที่เลือก รายละเอียดคุกกี้