ข่าวสารจุฬาฯ

D4S Talk Series : มุมมองของสถาปนิกกับฮวงจุ้ยยุค 9 วัฒนธรรม ความเชื่อ และการออกแบบ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ จัดงาน D4S Talk Series เพื่อนำเสนอและเสวนาเรื่อง “มุมมองของสถาปนิกกับฮวงจุ้ยยุค 9 วัฒนธรรม ความเชื่อ และการออกแบบ” ณ ห้องประชุม 329 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ  เพื่อให้สถาปนิกและประชาชนทั่วไปได้รับความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการออกแบบและฮวงจุ้ยในยุค 9 เพื่อเสริมสร้างมุมมองและความเข้าใจในการนำไปใช้ในการออกแบบที่มีประโยชน์ต่อสังคมและเข้าใจวัฒนธรรมที่เป็นทุนทางสังคมและสัมพันธ์แนบแน่นกับวิถีการดำเนินชีวิตของผู้คน โดยมี ผศ.สรายุทธ ทรัพย์สุข คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นผู้กล่าวเปิดงานและมอบของที่ระลึกให้วิทยากร ได้แก่ คุณกรกิจ รัศมีวงศ์พร และคุณรัฐวิชญ์ อุดมฤทธิ์พิทักษ์ และผู้ดำเนินรายการ ได้แก่ ผศ.ปารณ ชาตกุล ผู้ช่วยคณบดี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

การบรรยายในครั้งนี้ครอบคลุม 3 หัวข้อ ได้แก่ มุมมองของสถาปนิกกับฮวงจุ้ย และการต้อนรับการมาถึงของยุค 9 กรณีตัวอย่างงานออกแบบโดยใช้ศาสตร์แห่งการบริหารพลังชี่ และศาสตร์แห่งการใช้พลัง รากเหง้าแห่งวัฒนธรรมจีน

D4S Talk Series เป็นงานบรรยายสาธารณะที่จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และศูนย์การออกแบบเพื่อสังคม จุฬาฯ (CU D4S) ผู้สนใจสามารถติดตามการบรรยายครั้งต่อไปได้ ผ่าน Facebook fanpage ของ CUD4S หรือ Line Official: @CUD4S

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า