ข่าวสารจุฬาฯ

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯทรงเปิดงานเดินวิ่ง 125 ปี 6 แผ่นดินสภากาชาดไทย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 05.55น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯทรงเปิดงานเดินวิ่ง 125 ปี 6 แผ่นดินสภากาชาดไทย ณ อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และเสด็จทอดพระเนตรนิทรรศการและการสาธิตการกู้ชีวิตโดยใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ (AED)
ต่อมาทรงตัดแถบแพรเพื่อเปิดงานเดินวิ่ง 125 ปี 6 แผ่นดินสภากาชาดไทย จากนั้นทรงพระดำเนินนำขบวนตามเส้นทางระยะ 3.9 กิโลเมตร โดยเสด็จฯ มายังจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทรงวางพวงมาลัยถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราชและสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า และทรงวางพวงมาลัยถวายราชสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว หน้าอาคารประชาธิปก – รำไพพรรณี เมื่อพระดำเนินถึงจุดเส้นชัย นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย ประธานกรรมการอำนวยการโครงการเดินวิ่ง 125 ปี 6 แผ่นดินสภากาชาดไทย เข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯ ถวายเหรียญเดินวิ่ง 125 ปี 6 แผ่นดิน สภากาชาดไทย
ในโอกาสที่สภากาชาดไทยมีอายุครบรอบ 125 ปี ในปี 2561 จึงได้จัดโครงการเดินวิ่ง 125 ปี 6 แผ่นดินสภากาชาดไทย เพื่อให้ประชาชนทุกภาคส่วน ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ทั้งนี้รายได้จากโครงการเดินวิ่ง 125 ปี 6 แผ่นดินสภากาชาดไทย จะนำไปจัดซื้อเครื่องกระตุกหัวใจชนิดอัตโนมัติ (AED) และส่งมอบให้กับโรงพยาบาลในภูมิภาคทั่วประเทศ

 

ผลผลิตของจุฬาฯ คือ การผลิตบัณฑิต สร้างคนคุณภาพสู่สังคม

ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า