ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญชมนิทรรศการ “ก่ออิฐเป็นมหาวิทยาลัย” เนื่องในวาระครบรอบ 107 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาฯ

เนื่องในวาระครบรอบ 107 ปีแห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชมนิทรรศการ”ก่ออิฐเป็นมหาวิทยาลัย” จัดแสดงระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 30 สิงหาคม 2567 ณ นิทรรศสถาน อาคารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ เปิดให้เข้าชมวันจันทร์ – ศุกร์  เวลา 09.00 – 16.30 น.  และปิดให้บริการในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ พิธีเปิดนิทรรศการในวันอังคารที่ 2  เมษายน 2567 เวลา 17.00 น.

นิทรรศการ “ก่ออิฐเป็นมหาวิทยาลัย” จัดโดยสำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ ร่วมกับคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ โดยได้รับการสนับสนุนจากคณาจารย์คณะศิลปกรรมศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และสำนักบริหารระบบกายภาพ ภายในนิทรรศการนำเสนอเรื่องราวประวัติศาสตร์ของการก่อสร้างตึกบัญชาการหรือ “อาคารมหาจุฬาลงกรณ์” ในปัจจุบัน  ซึ่งเป็นอาคารประวัติศาสตร์หลังแรกเมื่อเริ่มตั้งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  นิทรรศการจัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับสถาปัตยกรรม  ลวดลายปูนปั้นต่าง ๆ ตลอดจนองค์ความรู้ในการบูรณะและอนุรักษ์อาคารสำคัญที่สุดหลังนี้ของมหาวิทยาลัย ทั้งในรูปของบทความ ภาพถ่าย วิดีทัศน์ เทคโนโลยีจำลองวัตถุสามมิติ (Augmented Reality) ภาพจำลอง 360 องศา เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2218-3645-6 หรือที่ Facebook: Chulamuseum

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า