ข่าวสารจุฬาฯ

อบรมความรู้ทางจิตวิทยา “การรับมือกับเด็กสมาธิสั้น”

โรคสมาธิสั้น หรือ โรค ADHD (Attention Deficit Hyperactivity Disorder) พบได้ในเด็กทั่วไป เป็นภาวะบกพร่องในการทำงานของสมองบางส่วนที่ทำให้เด็กเกิดภาวะผิดปกติ ได้แก่ ขาดสมาธิหรือสมาธิสั้นกว่าปกติ ใจร้อน ซนมากกว่าปกติหรือไม่อยู่นิ่ง เปลี่ยนแปลงความสนใจได้ง่าย

คณะจิตวิทยา จุฬาฯ ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมโครงการอบรมความรู้ทางจิตวิทยา หัวข้อ “การรับมือกับเด็กสมาธิสั้น (ADHD – Attention Deficit Hyperactivity Disorder)” ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567 เวลา 09.00 – 16.00 น.ผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Zoom เพื่อให้ความรู้สำหรับพ่อแม่ ผู้ปกครอง ครู และผู้ดูแลเด็กที่เป็นโรคสมาธิสั้น สามารถแยกแยะระหว่างเด็กซนหรือมีพฤติกรรมไม่อยู่นิ่งกับเด็กสมาธิสั้นได้ มีแนวทางในการดูแลและการรับมือกับเด็กสมาธิสั้นอย่างถูกต้อง รวมถึงการฝึกปฏิบัติปรับพฤติกรรมเด็กสมาธิสั้นในเบื้องต้น ซึ่งจะช่วยให้เด็กมีโอกาสในการเรียนรู้และพัฒนาตนเองได้อย่างเต็มที่ โดยมี ผศ.ดร.สุภลัคน์ ลวดลาย คณะจิตวิทยา จุฬาฯ  เป็นวิทยากร

ค่าลงทะเบียนสำหรับบุคคลทั่วไป คนละ 2,000 บาท สำหรับบุคลากรจุฬาฯ นิสิตและนิสิตเก่าจุฬาฯ และผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการอบรมหลักสูตรระยะสั้นของงานบริการวิชาการกลาง คณะจิตวิทยา จุฬาฯ คนะล 1,600 บาท

ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับ E-certificate การเข้าร่วมโครงการจากคณะจิตวิทยา จุฬาฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณวาทินี สนลอย โทร. 0-2218-1307 หรือที่ E-mail: Wathinee.s@chula.ac.th

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า