ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ มหาวิทยาลัยสีเขียว อันดับ 3 ของไทย อันดับ 1 ใน 4 ตัวชี้วัด จากการจัดอันดับโดย UI GreenMetric World University Ranking 2018

ผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียวของโลก UI GreenMetric World University Ranking 2018 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวอันดับ 95 ของโลก  และอันดับ 3 ของประเทศไทย  โดยได้คะแนนเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยในตัวชี้วัด 4 ด้าน ได้แก่ ด้านการจัดการพลังงาน ด้านการจัดการขยะ ด้านการขนส่ง  และด้านการเรียนการสอนและการวิจัย  นอกจากนี้คะแนนรวมของจุฬาฯที่ได้คือ 6,750 คะแนน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าทุกปีที่ผ่านมา

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียวโดย UI ในปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้คะแนนอันดับ 1 มากถึง 4 ตัวชี้วัด จาก 6 ตัวชี้วัด นับเป็นความภาคภูมิใจอย่างยิ่งของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เนื่องจากการเป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจึงมีข้อจำกัดด้านพื้นที่ ทำให้การเพิ่มพื้นที่เปิดโล่ง และพื้นที่สีเขียวเป็นไปได้ยาก

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UI GreenMetric World University Ranking 2018 ได้ที่ http://greenmetric.ui.ac.id/overall-ranking-2018/

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า