ข่าวสารจุฬาฯ

จุฬาฯ เข้าร่วมโครงการบูรณาการศิลป์อาเซียน ครั้งที่ 4 ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยโดยคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เข้าร่วมโครงการบูรณาการศิลป์อาเซียน ครั้งที่ 4 (The 4th ASEAN Youth Cultural Forum Thailand Chapter) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน 2567 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

กลุ่มมหาวิทยาลัยเครือข่าย AUN – AYCF แห่งประเทศไทย (AUN-AYCF Thailand) เป็นความร่วมมือกันระหว่าง 5 มหาวิทยาลัย ประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยบูรพา และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมี รศ.ดร.ภัทระ คมขำ หัวหน้าภาควิชาดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นประธานกลุ่ม AUN-AYCF Thailand ที่ผ่านมาได้มีการจัดการแสดงทางด้านศิลปวัฒนธรรมในโครงการบูรณาการศิลป์อาเซียนอย่างต่อเนื่อง

รศ.ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดการแสดงในโครงการบูรณาการศิลป์อาเซียน ครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2567 ณ ลานกิจกรรมชั้น 4 โซนลิฟต์แก้ว เซ็นทรัล เชียงใหม่แอร์พอร์ต ดร.ชลธิศ ธีระฐิติ ผู้อำนวยการบริหารสำนักงานมหาวิทยาลัยเครือข่ายอาเซียน กล่าวถึงความเป็นมาของเครือข่าย AUN- AYCF Thailand ภายในงานมีการแสดงโขนเรื่องรามเกียรติ์ ชุด ตามกวาง การขับร้องประสานเสียง เพลง ASEAN WAY และ AUN-AYCF Thailand การแสดง ชุด มาลีรวมใจ ออกกราวพัด AYCF Memories: A Celebration of Cultures, The Harmony of ASEAN, The Melody of Hope ท่วงทำนองแห่งความหวัง The Grace of Thai Martial Arts และ Finale เพลง AUN-AYCF Thailand

ทั้งนี้มีผู้บริหารจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ร่วมในงาน ประกอบด้วย ศ.ดร.ขำคม พรประสิทธิ์ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ดร.พิมลพรรณ เลิศล้ำ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหารภาพลักษณ์องค์กร มหาวิทยาลัยบูรพา รศ.ดร.วัชรพล วิบูลยศริน รองผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา บริการวิชาการและสื่อสารองค์กร สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล ผศ.ดร.พรปวีณ์ พุ่มเกิด ผู้อำนวยการสถาบันวัฒนธรรมศึกษากัลยาณิวัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.aunsec.org/news/4th-aun-aycf-thailand-chapter-underscores-universitys-fundamental-role-preservation-and-talent-cultivation-arts-and-cultural-her

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า