ข่าวสารจุฬาฯ

บรรยายพิเศษในโครงการราชบัณฑิตยสภานำความรู้สู่สังคม เรื่อง “เมื่อเอไอครองโลก มนุษย์จะอยู่อย่างไร”

สถาบันนวัตกรรมบูรณาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับราชบัณฑิตยสภา จัดการบรรยายพิเศษในโครงการราชบัณฑิตยสภานำความรู้สู่สังคม เรื่อง  “เมื่อเอไอครองโลก มนุษย์จะอยู่อย่างไร” โดย ศ.ดร.วรศักดิ์ กนกนุกุลชัย ราชบัณฑิต ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมบูรณาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในวันที่ 18 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.30 – 15.30 น. ณ ห้องประชุม CSII Digital Auditorium    ชั้น 3 อาคารเฉลิมราชกุมารี 60 พรรษา (อาคารจามจุรี 10) 

            ร่วมแบ่งปันความรู้พื้นฐานและข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับพัฒนาการของปัญญาประดิษฐ์หรือเอไอที่กำลังเกิดขึ้นอย่างก้าวกระโดด รวมทั้งแนวโน้มที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ไม่เกิน 10 ปีข้างหน้า ในยุคที่เอไอจะถูกพัฒนาถึงระดับปัญญาเทียบเท่ามนุษย์ ที่เรียกว่า Artificial General Intelligence หรือ AGI ซึ่งจะสามารถเข้ามาทำงานแทนที่มนุษย์ได้อย่างหลากหลาย เราจะเตรียมพร้อมเผชิญกับ “ความไม่รู้ที่เป็นปริศนา” ที่รอเราอยู่เบื้องหน้าได้อย่างไร?

            ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมฟังการบรรยายนี้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านทาง Zoom Meeting ID: 939 0452 4397 Passcode: 034051 หรือ ผ่านเพจ Facebook Live ของสำนักงานราชบัณฑิตยสภา ติดต่อสอบถามได้ที่ คุณทิตยา โพธิปัญญาธรรม โทร. 0-2218-1240 หรือ 08-6974-4779

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า