ข่าวสารจุฬาฯ

สัมมนาวิชาการระดับชาติด้านเกาหลีศึกษา ครั้งที่ 4 เนื่องในโอกาสเปิดศูนย์เกาหลีศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ

ศูนย์ส่งเสริมการวิจัยในภูมิภาคเอเชียของมูลนิธิเกาหลีเพื่อการศึกษาขั้นสูง สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ จัดสัมมนาวิชาการระดับชาติด้านเกาหลีศึกษา ครั้งที่ 4 เนื่องในโอกาสเปิดศูนย์เกาหลีศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2567  ณ CU Social Innovation Hub อาคารวิศิษฐ์ ประจวบเหมาะ โดยมี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการแทนอธิการบดีจุฬาฯ เป็นผู้กล่าวเปิดงาน รศ.ดร.ภาวิกา ศรีรัตนบัลล์ ผู้อำนวยการสถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ การสัมมนาวิชาการครั้งนี้ได้รับเกียรติจากนายปาร์ค ยงมิน (H.E. Mr. Park Yongmin) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย กล่าวปาฐกถา

การสัมมนาวิชาการระดับชาติด้านเกาหลีศึกษา ครั้งที่ 4  เนื่องในโอกาสเปิดศูนย์เกาหลีศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับเกาหลีศึกษาและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างนักวิชาการ นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนนำเสนอผลงานวิจัยด้านเกาหลีศึกษา ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างเครือข่ายทางวิชาการ และส่งเสริมด้านเกาหลีศึกษาในประเทศไทยให้พัฒนายิ่งขึ้น ในงานมีการบรรยายเรื่อง “สถานการณ์และทิศทางการวิจัยด้านเกาหลีศึกษาในประเทศไทย” โดย ผศ.ดร.สุภาพร บุญรุ่ง ศูนย์ส่งเสริมการวิจัยในภูมิภาคเอเชียของมูลนิธิเกาหลีเพื่อการศึกษาขั้นสูง สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ การนำเสนอผลงานวิจัยในหัวข้อ “ภาษาและวัฒนธรรมเกาหลี” “สังคม ประวัติศาสตร์ และการเมืองเกาหลี” และ “การเรียนการสอนภาษาเกาหลีและเกาหลีศึกษา” มีอาจารย์นักวิจัย นักวิชาการ และผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า