ข่าวสารจุฬาฯ

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จัดการแข่งขัน Chulalongkorn International Business Case Competition 2024 (CIBCC 2024)

            นิสิตหลักสูตรบริหารธุรกิจ (หลักสูตรนานาชาติ) คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ จัดการแข่งขันกรณีธุรกิจนานาชาติ Chulalongkorn International Business Case Competition 2024  (CIBCC 2024) ระหว่างวันที่ 20 – 26 พฤษภาคม 2567  พิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 ณ หอประชุมจุฬาฯ มี ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการแทนอธิการบดีจุฬาฯ และคุณศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เป็นผู้กล่าวเปิดงานและต้อนรับผู้เข้าแข่งขัน จากนั้นคุณจรีพร จารุกรสกุล ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และคุณแคโรไลน์ เซซิเลียเมอร์ฟีย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการขายและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวแนะนำธุรกิจและแนวทางการดำเนินงานในอนาคต เพื่อให้ทีมแข่งขันใช้เป็นข้อมูลในการเตรียมตัวแข่งขันในโจทย์ธุรกิจจากทั้งสององค์กรต่อไป

            การแข่งขันกรณีธุรกิจนานาชาติ CIBCC 2024 จัดขึ้นในโอกาสครบรอบ 10 ปีของการจัดการแข่งขัน และเป็นครั้งแรกที่การแข่งขันจัดขึ้นในรูปแบบ Two-venue หรือ 2 พื้นที่ ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและจังหวัดระยอง โดยได้รับความร่วมมือจากผู้บริหารจากภาคธุรกิจ และผู้สนับสนุนจากภาคส่วนต่างๆ เพื่อให้การแข่งขันครั้งนี้เป็นเวทีเตรียมพร้อมนิสิตนักศึกษาให้เป็นผู้นำในธุรกิจ ผ่านการเรียนรู้จากประสบการณ์จริง และการเรียนรู้กับผู้บริหารระดับสูงจากภาคธุรกิจ โดยมีทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก 12 ประเทศ และ 1 เขตเศรษฐกิจพิเศษเข้าร่วมการแข่งขัน

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า