ข่าวสารจุฬาฯ

ENeA SEA นวัตกรรมการเรียนรู้แบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-learning) ด้านโภชนาการช่วงแรกแห่งชีวิต

 

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในโครงการ Early Nutrition e-learning Academy South East Asia (ENeASEA)  ซึ่งเป็นโครงการสร้างขีดความสามารถของ Erasmus+ (Erasmus+ Capacity-Building Project) ร่วมกับสถาบันชั้นนำอีก 6 แห่ง ทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ อันได้แก่ มหาวิทยาลัยมหิดล Ludwig-Maximilians University ประเทศเยอรมนี University of Southampton ประเทศอังกฤษ Universitatea Politehnica ประเทศโรมาเนีย University of Malaya และ University of Kebangsaan ประเทศมาเลเซีย ร่วมมือกันพัฒนานวัตกรรมการเรียนรู้แบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-learning) สำหรับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ปฏิบัติงานในสาขาที่เกี่ยวข้องกับโภชนาการช่วงแรกแห่งชีวิตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น กุมารแพทย์ สูตินรีแพทย์ พยาบาล ผดุงครรภ์ นักโภชนาการ และนักกำหนดอาหารโภชนาการช่วงแรกแห่งชีวิต และวิถีการดำเนินชีวิตในระหว่างตั้งครรภ์ รวมถึงในวัยทารกและเด็กเล็ก (1,000 วันแรกของชีวิตหลังตั้งครรภ์) เป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อภาวะสุขภาพในระยะยาว และความเสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรังต่างๆ ดังนั้นการเพิ่มพูนความรู้ทางโภชนาการ จึงเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหา เรื่องภาวะทุพโภชนาการทั้งสองขั้ว (double burden of malnutrition)

ผู้สนใจสามารถเข้ามาศึกษาบทเรียนภาษาอังกฤษสำหรับแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศไทย รวมถึงประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ศึกษาผ่านระบบการเรียนรู้แบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-learning) ที่ www.enea-sea.eu โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณนัยนา หนูจันทร์แก้ว โทร. 0-2256-4000 ต่อ 3555

 

 

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า