ข่าวสารจุฬาฯ

เชิญนิสิตจุฬาฯ ร่วมโครงการ Science Exemption Examination 2567

คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ ขอเชิญชวนนิสิตจุฬาฯ คณะวิทยาศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะครุศาสตร์ คณะสหเวชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ และคณะจิตวิทยาเข้าร่วมโครงการ Science Exemption Examination โครงการทดสอบเพื่อยกเว้นการเข้าเรียนรายวิชาพื้นฐานที่คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ รับผิดชอบรายวิชา ประจำปีการศึกษา 2567 ซึ่งจะทำให้นิสิตใช้เวลาในการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

คุณสมบัติของผู้สมัคร เป็นนิสิตที่ผ่านการคัดเลือก TCAS67 (ยังไม่มีรหัสประจำตัวนิสิต) หรือนิสิตปัจจุบันทุกชั้นปีในคณะต่างๆ ข้างต้น

การสอบเพื่อยกเว้นการเข้าเรียนครั้งนี้เปิดให้เฉพาะนิสิตหลักสูตรปกติเท่านั้น นิสิตหลักสูตรนานาชาติยังไม่สามารถเข้าร่วมได้ เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ – 28 มิถุนายน 2567

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครสอบได้ที่ www.exempt.sc.chula.ac.th

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า