ข่าวสารจุฬาฯ

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เป็นเจ้าภาพการแข่งขันธุรกิจเพื่อสังคมระดับโลก Hult Prize 2024 Global Summits Bangkok

คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “Hult Prize 2024 Global Summits Bangkok” การแข่งขันเพื่อเฟ้นหาไอเดียทางธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability Development Goals) ในระดับนานาชาติ ซึ่งมีผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า 60 ทีม จาก 19 ประเทศทั่วโลก ระหว่างวันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2567 โดยได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.วิเลิศ ภูริวัชร ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ และคณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ร่วมกับ Ms.Lori van Dam, Chief Executive, Hult Prize Foundation และ Mr.Lars Svensson, Chief Executive, Sasin Sustainability & Entrepreneurship Center (SEC) ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

การแข่งขัน Hult Prize 2024 Global Summits จัดขึ้นใน 7 ประเทศทั่วโลกจาก 5 ทวีป โดยมีเงินรางวัลกว่า $1,000,000 สำหรับทีมที่ชนะการแข่งขันเพื่อสร้างและต่อยอดการทำธุรกิจเพื่อสังคมอย่างยั่งยืน การจัดการแข่งขันในแต่ละปีได้รับความสนใจจากนักศึกษามหาวิทยาลัยจากกว่า 100 ประเทศเข้าร่วม โดยในปีนี้นับเป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโค้งสุดท้ายในระดับภูมิภาค และดำเนินงานโดยนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจากหลากหลายคณะร่วมกันจัดเตรียมงาน ดำเนินการแข่งขัน และดูแลผู้แข่งขันจากต่างประเทศ

นอกจากนี้คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ยังได้จัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ณ จังหวัดนครปฐม เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจากต่างประเทศได้รับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและเรียนรู้ประเพณีของประเทศไทยอีกด้วย

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า