ข่าวสารจุฬาฯ

องคมนตรี ผู้แทนพระองค์ มอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศ Bangkok Business Challenge 2024 ณ ศศินทร์ฯ จุฬาฯ

        พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์มอบรางวัลเกียรติคุณแก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันแผนธุรกิจภาคภาษาอังกฤษ Bangkok Business Challenge 2024 เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2567 ณ ห้องศศินทร์ ฮอลล์ ชั้น 9 อาคารศศปาฐศาลา สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี ผศ.ดร.ปมทอง มาลากุล ณ อยุธยา ผู้รักษาการอธิการบดีจุฬาฯ ศ.เอียน เฟนวิค ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์แห่งจุฬาฯ และคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ร่วมต้อนรับ

            การแข่งขัน Bangkok Business Challenge 2024 จัดโดยสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์แห่งจุฬาฯ โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) การแข่งขันจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 – 22 มิถุนายน 2567 ภายใต้แนวคิด “Growing Impactful Ventures” หรือการขับเคลื่อนธุรกิจไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Sasin Impact Entrepreneurship Week 2024 (SasinIEW)

            การแข่งขัน Bangkok Business Challenge เป็นเวทีแข่งขันแผนธุรกิจสตาร์ตอัประดับโลกภาคภาษาอังกฤษสำหรับนิสิตและนักศึกษาที่จัดขึ้นยาวนานที่สุดในเอเชีย ในปีนี้มีทีมจากทั่วโลกสมัครเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 276 ทีม จาก 62 สถาบันอุดมศึกษา ใน 19 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีป และมีทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศทั้งสิ้น 20 ทีม

            ผลการแข่งขัน ทีมที่คว้ารางวัลชนะเลิศ รางวัลเกียรติคุณพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (H.M. The King’s Award) ได้แก่ ทีม PROPIKA จากสหรัฐอเมริกา

รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ ทีม ALLEGROW จากฮ่องกง

            ทีมชนะเลิศการแข่งขันด้านการนำเสนอแผนธุรกิจที่คำนึงถึงการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน ได้รับรางวัลเกียรติคุณพระราชทาน H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn’s Sustainability Award ได้แก่ ทีม METACYCLER BIOINNOVATIONS จากแคนาดา

จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า