ข่าวสารจุฬาฯ

สถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาฯ ต้อนรับคณะผู้บริหารจากกระทรวงอุดมศึกษาและวิจัยประเทศเยอรมนีที่มาเยี่ยมชม และติดตามงานวิจัยภายใต้ความร่วมมือระหว่างกัน

สถาบันวิจัยโลหะและวัสดุ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย ศ.ดร.ยุทธนันท์ บุญยงมณีรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบัน และคณะ ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารจากกระทรวงอุดมศึกษาและวิจัยประเทศเยอรมนี (BMBF) และหน่วยงานด้านทุนวิจัย DLR ในโอกาสที่มาเยี่ยมชมและติดตามงานวิจัยร่วมกว่า 10 โครงการ ที่สถาบันฯ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานในประเทศเยอรมนี อาทิ งานวิจัยกับ Fraunhofer Institute ที่ได้รับการยกย่องจาก BMBF ให้เป็นโครงการ flagship ต้นแบบไทย-เยอรมนี

ในการนี้ ศ.ภญ.ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ ผู้รักษาการรองอธิการบดี ด้านวิจัยและนวัตกรรม จุฬาฯ เป็นประธานในงานและนำเสนอภาพความสำเร็จและความพร้อมของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการสร้างความร่วมมือด้านงานวิจัยและนวัตกรรมในวงกว้าง

ทั้งนี้ ประเทศเยอรมนีได้มีการลงนาม Bilateral Agreement กับประเทศไทยด้านงานวิจัยพัฒนาเป็นครั้งแรกเมื่อไม่นานมานี้ การลงนามนี้ถือเป็นการยกระดับความสัมพันธ์และการร่วมพัฒนา framework เพื่อการสนับสนุนความร่วมมือด้านการวิจัยระหว่างสองประเทศอันสอดคล้องกับทิศทาง internationalization ของมหาวิทยาลัย ซึ่งทางสถาบันวิจัยโลหะและวัสดุมีความพร้อมในการขับเคลื่อน รวมทั้งเป็นสะพานเชื่อมโยงความร่วมมือด้านการวิจัยให้กับภาคส่วนต่างๆ ต่อไป


จุฬาฯ มีลักษณะของความเป็นพี่น้อง ความอบอุ่น เป็นสังคมที่อยากอนุรักษ์ไว้

ศาสตราจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.พรอนงค์ อร่ามวิทย์ คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า