ข่าวสารจุฬาฯ

ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ จัดโครงการตรวจสุขภาพ ประจำปี 2567

ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการตรวจสุขภาพประจำปี 2567 ให้แก่บุคลากร นิสิตจุฬาฯ และประชาชนทั่วไป ซึ่งสามารถ walk in เข้ารับการตรวจสุขภาพ ระหว่างวันที่ 10 – 11 กรกฎาคม 2567 เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ ชั้น 1 อาคารจามจุรี 9 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี ศ.ดร.สถิรกร พงศ์พานิช ผู้รักษาการผู้ช่วยอธิการบดี ด้านกิจการพิเศษ และผู้รักษาการผู้อำนวยการศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาฯ กล่าวเปิดงาน ศ.ดร.คณพล จันทร์หอม ผู้รักษาการรองอธิการบดี กล่าวถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพของบุคลการ นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก ทพ.อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ดร.ทญ.น้ำเพชร ตั้งยิ่งยง ผู้อำนวยการเขตสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 13 กรุงเทพมหานคร น.ท.หญิงจุไรพร นรินทร์สรศักดิ์ ผู้อำนวยการกองสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 13 กรุงเทพมหานคร และคุณปาจรีย์ สังฆโมลี  ผู้อำนวยการส่วนสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 13 กรุงเทพมหานคร มาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

ศ.ดร.สถิรกร พงศ์พานิช ผู้รักษาการผู้ช่วยอธิการบดี ด้านกิจการพิเศษ และผู้รักษาการผู้อำนวยการศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตระหนักถึงความสำคัญของการให้บริการตรวจสุขภาพของบุคลากร เพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีให้ครอบคลุมทั้งด้านการส่งเสริมสุขภาพ การรักษาโรค และช่วยสนับสนุนและส่งเสริมบุคลากรให้ปฏิบัติงานได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ทั้งนี้ โครงการตรวจสุขภาพประจำปี 2567 มีการให้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกแบบ HPV DNA Self Test สำหรับผู้หญิงโดยรับคำแนะนำจากทีมพยาบาลผู้เชี่ยวชาญและสามารถตรวจด้วยตนเอง
พร้อมครอบคลุมการตรวจคัดกรองโรคไวรัสตับอักเสบบี ตรวจคัดกรองโรคไวรัสตับอักเสบซี ซึ่งเป็นชุดตรวจหาการติดเชื้อด้วยตนเองแบบเจาะเลือดปลายนิ้วมือ นอกจากนี้ยังมีบริการแจกชุดตรวจคัดกรอง HIV Self Test รับคำแนะนำและนำไปตรวจที่บ้าน รวมทั้งยังมีการแจกถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ที่ไม่พึงประสงค์ และบริการยาเสริมธาตุเหล็กและโฟลิค โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ศูนย์บริการสุขภาพแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือ Line OA ได้ที่ @CHULAIHEALTH

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า