ข่าวสารจุฬาฯ

“ศูนย์เครือข่ายฯ เปิดบ้าน พาชมสระบุรี”

ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค จุฬาฯ จัดงาน “CU Saraburi Open House เปิดบ้าน จุฬาฯ สระบุรี” เมื่อวันอังคารที่ 19 มีนาคม 2562 ณ ณ ห้องประชุม ศ.ดร.บุญรอด บิณฑสันต์ ชั้น 2 อาคารสระบุรี 4 โครงการพัฒนาที่ดินจุฬาฯ สระบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์การดำเนินงานของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย และสร้างความสัมพันธ์อันดีกับโรงเรียน ชุมชนในจังหวัดสระบุรี โดยมี นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธานเปิดงาน จากนั้นมีการเสวนาในหัวข้อ “ปัญหาและวิธีการจัดการผลกระทบจากฝุ่นละอองในพื้นที่จังหวัดสระบุรี” โดย ศ.นพ.ดร.นรินทร์ หิรัญสุทธิกุล รองอธิการบดีจุฬาฯ นายสมเกียรติ สุสัณพูลทอง ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดสระบุรี ผศ.ดร.สรรเพชร ซื้อนิธิไพศาล และ รศ.ดร.ศิริมา ปัญญาเมธีกุล คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ในช่วงบ่ายมีการจัดเสวนาแนะแนวและบูธการศึกษาต่อให้หัวข้อ “แนวทางการศึกษาต่อจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” โดยสำนักบริหารวิชาการ จุฬาฯ
นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศการรวมใจจุฬาฯ สู่สระบุรี จัดแสดงผลการดำเนินงานของหน่วยงานต่างๆ ภายในโครงการพัฒนาที่ดินจุฬาฯ สระบุรี เช่น ศูนย์วิจัยไพรเมทแห่งชาติซึ่งเป็นศูนย์วิจัยสัตว์กลุ่มลิงแห่งแรกและแห่งเดียวของไทย ศูนย์เชื้อเพลิงและพลังงานจากชีวมวลของคณะวิทยาศาสตร์ ที่นำวัสดุเหลือทิ้งทางการเกษตรหรือขยะชุมชน มาเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงในรูป ของแข็ง ของเหลว และแก๊ส เป็นต้น รวมทั้งมีการนำ ผู้มาร่วมงานนั่งรถรางชมพื้นที่ภายในจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สระบุรี และชมตลาดสามประสาน ซึ่งเป็นโซนสำหรับขายผลิตภัณฑ์ต่างๆ จากโรงเรียน ชุมชนภายในจังหวัดสระบุรี หรือผลิตภัณฑ์ที่ทางจุฬาลงกรณ์ผลิต ขึ้นมาจำหน่ายภายในงานด้วย

จุฬาฯ เป็นที่ที่เราได้มาพบตัวเองจริงๆ และเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด

คุณรสสุคนธ์ กองเกตุ (ครูเงาะ) นิสิตเก่า คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า