เมื่อวันเสาร์ที่ 6 เมษายน 2562 ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดี นำผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนิสิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมพิธีวางพานพุ่มดอกไม้ถวายสักการะพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เนื่องในวันจักรี ณ พระบรมราชานุสาวรีย์ เชิงสะพานปฐมบรมราชานุสรณ์