ข่าวสารจุฬาฯ

พิธีเปิดงาน “มหกรรมงานวิจัย 2562”จุฬาฯ รับเกียรติบัตรรับรองวิทยากรหลักสูตรการพัฒนานักวิจัย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2562 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน“มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2562 (Thailand Research Expo 2019)” โดยมี ศ.นพ.สิริฤกษ์  ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ กล่าวรายงาน ในโอกาสนี้  พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อเรื่อง “ยุทธ์ศาสตร์ชาติ แผนแม่บทการวิจัยและนวัตกรรมเพื่ออนาคตประเทศไทย”พร้อมมอบโล่และประกาศนียบัตร รับรองคุณภาพคณะกรรมการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ และพิธีมอบเกียรติบัตรรับรองเป็น “วิทยากรหลักสูตรการพัฒนานักวิจัย” (Training for the trainers)  โดย  ผศ.ดร.สมพร กมลศิริพิชัยพร เป็นตัวแทนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการรับมอบเกียรติบัตร

“มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ 2562” จัดขึ้นระหว่าง 7-10 เมษายน 2562 เป็นเวทีนำเสนอผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรมระดับชาติ ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 14 ปี เพื่อเชื่อมโยงบูรณาการองค์ความรู้ไปสู่การใช้ประโยชน์ในการพัฒนาประเทศในเชิงวิชาการ นโยบาย สังคม ชุมชน และอุตสาหกรรม ภายใต้ความร่วมมือของหน่วยงานเครือข่ายวิจัยทั่วประเทศ โดยปี 2562 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “วิจัยเพื่อพัฒนาประเทศ   สู่ความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” มี Mascot ประจำปี ได้แก่ น้องแกล้งดิน ภายในงานจัดนิทรรศการแบ่งเป็น 5 กลุ่มเรื่องได้แก่งานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์การสร้างความมั่งคั่งทางเศรษฐกิจ ประเด็นท้าทายทางสังคม เกษตรสมัยใหม่ความมั่นคงของประเทศ การสร้างวิสาหกิจเริ่มต้น วิสาหกิจชุมชน วิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อย (SME)

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมภาคการประชุม, กิจกรรม Highlight Stage, กิจกรรม Thailand Research Symposium 2019, กิจกรรมประกวดผลงานนวัตกรรมสายอุดมศึกษา 2562, กิจกรรม Thailand Research Expo 2019 Award, กิจกรรม Research Clinic และการแสดง/จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากภาคเอกชนและภูมิภาคท้องถิ่น

จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม

รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า