รู้จักจุฬาฯ
การบริหาร
อัตลักษณ์มหาวิทยาลัย
Green University
Sustainability
ติดต่อจุฬาฯ
บริจาคให้จุฬาฯ
หลักสูตร
การสมัครเข้าศึกษา
หน่วยงานการศึกษา
บริการนิสิต
บริการวิชาการ
บริการทางการแพทย์
บริการตรวจวิเคราะห์คุณภาพ
สารสนเทศและการสื่อสาร
พื้นที่สร้างสรรค์
ข่าวสารและความเคลื่อนไหว
วารสารจุฬาฯ
สาระความรู้
ข่าวสารจุฬาฯ
11 กันยายน 2567
ข่าวเด่น
คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับมูลนิธิเพื่อนศิลปะ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างความร่วมมือเพื่อการพัฒนาศิลปะการเต้นของไทยในระดับสากล โดยมี ศ.ดร.ขำคม พรประสิทธิ์ คณบดีคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เป็นประธานในการลงนามความร่วมมือกับคุณวรารมย์ ปัจฉิมสวัสดิ์ ประธานกรรมการมูลนิธิเพื่อนศิลปะ พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิเพื่อนศิลปะ กล่าวต้อนรับและดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.สิริธร ศรีชลาคม รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2567 ณ ห้องเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี อาคารศิลปกรรมศาสตร์ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
ความร่วมมือระหว่างภาควิชานาฏยศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ และมูลนิธิเพื่อนศิลปะในครั้งนี้ เกิดจากความตั้งใจที่จะพัฒนาศิลปะการเต้นไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายในการสร้างแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้กับศิลปินรุ่นใหม่ได้แสดงศักยภาพ และพัฒนาความสามารถของบุคลากรในวงการศิลปะการเต้น ทั้งในด้านทักษะการแสดง การออกแบบท่าเต้น และการสื่อสารผ่านศิลปะการแสดงร่วมสมัย ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิเพื่อนศิลปะ ซึ่งจะช่วยขยายโอกาสให้เยาวชนและผู้ที่มีความสามารถในศิลปะการเต้น ได้รับการฝึกฝนและพัฒนาทักษะอย่างเป็นระบบ พร้อมทั้งได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมและเวทีแสดงศิลปะในระดับสากล เน้นการส่งเสริมให้ศิลปินรุ่นใหม่สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่สะท้อนความเป็นไทยผ่านการเต้นร่วมสมัย และนำเสนอในเวทีนานาชาติ
อบรมเชิงปฏิบัติการ “CU Etiquettes” ครั้งที่ 3 “มารยาทบนโต๊ะอาหาร”
จุฬาฯ จัดงานเลี้ยงเชิดชูเกียรตินักกีฬาบุคลากรจุฬาฯ ที่ร่วมแข่งขัน “ตุมปังเกมส์”
จุฬาฯ นำเสนอนวัตกรรมสุดล้ำ “Deep GI phase 2” AI ตรวจมะเร็งกระเพาะ ตับ ท่อน้ำดี ถ่ายทอดสดสู่เวทีโลกในงาน IDEN 2025 ที่เกาหลีใต้
ศูนย์จีนศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาฯ ร่วมจัดการประชุมวิชาการนานาชาติ ฉลองการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย–จีน 50 ปี และครบรอบ 50 ปี มิตรภาพไทย–จีน
แจ้งเตือนสำหรับผู้ใช้งาน OneDrive จุฬาฯ ที่มีข้อมูลเกิน 100 GB ข้อมูลจะถูกลบแบบถาวรภายใน 30 มิถุนายน 2568
ผลงานวิจัยระดับปริญญาบัณฑิตในพื้นที่ป่าสะสมคาร์บอน จุฬาฯ สระบุรี คว้ารางวัลจากงานประชุมวิชาการระดับชาติ
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จุฬาฯ สนับสนุนให้อาจารย์ทำงานวิจัย นับว่าเป็นสิ่งที่ดีมากต่อทั้งอาจารย์ นิสิต รวมถึงภาคประชาสังคม
รองศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับท่าน และเพื่อพัฒนาคุณภาพการให้บริการเว็บไซต์ที่ตรงต่อความต้องการของท่านมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถทราบรายละเอียดเกี่ยวกับคุกกี้ได้ที่ นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และท่านสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า
ท่านสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น
ประเภทของคุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้ท่านสามารถใช้เว็บไซต์ได้อย่างเป็นปกติ ท่านไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน โดยมีจุดประสงค์คือนำข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ และสร้างประสบการณ์ที่ดีกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด หากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราอาจไม่สามารถวัดผลเพื่อการปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดีขึ้นได้ รายละเอียดคุกกี้