สัตวแพทย์ จุฬาฯ รับรางวัลจากการประกวด International Exhibition of Inventions Geneva

คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับรางวัลจากการประกวดสิ่งประดิษฐ์ในงาน International Exhibition of Inventions Geneva ครั้งที่ 47 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 – 14 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยได้รับรางวัล 1เหรียญเงินและ 1 เหรียญทองแดง ได้แก่

– รางวัลเหรียญเงิน ในสาขา Agriculture ได้แก่  รองศาสตราจารย์ เภสัชหญิง ดร. อังคณา ตันติธุวานนท์ และ นายภูวิช ไชยคำวัง (นิสิตปริญญาเอก) จากผลงาน  Killed-vaccine nasal drops against porcine reproductive and respiratory syndrome (PRRS)

– รางวัลเหรีญทองแดง ในสาขา Teaching methods and materials – Musical instruments – Art materials ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สัตวแพทย์หญิง ภาวนา เชื้อศิร, รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.ไพศาล เทียนไทย, รองศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร. เกรียงยศ สัจจเจริญพงศ์ และ นางพนิดา ไพศิริยืนยง จากผลงาน Veterinary Anatomical Organ Model from Pulp Paper